Bugatti và Jacob & Co. đã hợp tác sản xuất một chiếc đồng hồ Bugatti phiên bản giới hạn có các yếu tố thiết kế lấy cảm hứng từ siêu xe Tourbillon

Bugatti Tourbillon nghe giống như một chiếc đồng hồ và mọi thứ trở nên khó hiểu hơn khi bạn xem xét đến việc công ty đã hợp tác với Jacob & Co để sản xuất chiếc đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon vào năm 2020. Sản lượng chỉ giới hạn 250 chiếc và mỗi chiếc đều được trang bị động cơ mini V16 cũng như mức giá 280.000 đô la.

Đồng hồ Bugatti Tourbillon có giá 340.000 USD với động cơ V16 siêu nhỏ Đồng hồ Bugatti Tourbillon có giá 340.000 USD với động cơ V16 siêu nhỏ

Quay trở lại thời điểm hiện tại, Jacob & Co đã giới thiệu mẫu Bugatti Tourbillon mới, “tái hiện những thành tựu, sự phức tạp và diện mạo của mẫu siêu xe thể thao mới nhất của Bugatti”. Mẫu xe này có vỏ bằng titan đen cũng như khối động cơ bằng sapphire với 16 piston bằng titan.

Tuy nhiên, điểm nhấn thực sự là một chuỗi hoạt hình dài 20 giây cho thấy động cơ đang hoạt động. Đây là một tác phẩm nghệ thuật cảm động, vô cùng đặc biệt trong thời đại đồng hồ thông minh nhàm chán.

Đồng hồ Bugatti Tourbillon có giá 340.000 USD với động cơ V16 siêu nhỏ

Chiếc đồng hồ có 557 thành phần cũng như một tourbillon bay hai nhịp 30 giây. Chúng được kết hợp với một bộ dự trữ năng lượng kép, một núm điều chỉnh mô phỏng núm điều khiển của xe và các mặt số phụ được thiết kế để mô phỏng bảng điều khiển và đồng hồ đo vòng tua của siêu xe.

Đồng hồ Bugatti Tourbillon có giá 340.000 USD với động cơ V16 siêu nhỏ

Jacob & Co cho biết mười yếu tố thiết kế được lấy trực tiếp từ chiếc xe. Ngoài những yếu tố được đề cập ở trên, công ty lưu ý rằng vỏ máy “có hình dạng giống với xe Bugatti, với lưới tản nhiệt phía trước được bao quanh bởi hai cửa hút gió tản nhiệt bên hông. Hai bên vỏ máy có hai lỗ mở lớn bằng đá sapphire, có hình dạng và màu sắc giống như cửa sổ bên của xe”.

Đồng hồ Bugatti Tourbillon có giá 340.000 USD với động cơ V16 siêu nhỏ

Hai công ty bắt đầu thảo luận về Tourbillon vào tháng 9 năm 2022 và Jacob & Co đã đến thăm studio thiết kế của Bugatti vào năm sau. Chiếc đồng hồ kết quả được tạo ra trong suốt 18 tháng hợp tác với nhóm thiết kế của Bugatti .

Nhà sáng lập Jacob & Co Jacob Arabo cho biết, “Tôi sống để đưa ngành chế tác đồng hồ lên một tầm cao mới, đưa ra những thiết kế và sự phức tạp mà không ai từng mơ tới. Bugatti cũng vậy. Họ đưa mọi thứ vượt qua những gì mọi người nghĩ là giới hạn. Bugatti Tourbillon là chiếc đồng hồ tiên tiến nhất của chúng tôi, thành tựu to lớn của một mối quan hệ đối tác tuyệt vời.” Sản lượng sẽ giới hạn ở mức 150 chiếc và chiếc đồng hồ này có giá 340.000 đô la .

Gia An