BMW M đã bổ sung thêm hai mẫu SUV hiệu suất cao vào dòng sản phẩm M, đó là X3M và X4M. Hai dòng xe sẽ đến tay khách hàng vào tháng 9 này sau khi tham gia triển lãm Thượng Hải vào tháng 4.

Đây là hai trong số bảy mẫu M có kế hoạch bán vào năm 2019, các mẫu M8 Coupe, Cabriolet, Grand Coupe, X5M, X6M mới cũng sẽ được ra mắt trong cuối năm.

“Triết lý của chúng tôi ngay từ đầu là mang đến trải nghiệm lái xe X3M và X4M, nhưng với sự đảm bảo thêm về hệ dẫn động bốn bánh và vị trí ngồi cao hơn một chút” ông Lars Beulke, giám đốc sản phẩm BMW M cho biết. Ban đầu, chúng tôi gọi chúng là M3X và M4X.

Theo chiến lược được thực hiện với các mẫu M khác, X3M và X4M sẽ được bán ở cả hai bản Tiêu chuẩn và Cao cấp. Cả hai xe đều nhắm đến Mercedes-Benz GLC 63 và Porsche Macan Turbo với trang bị động cơ xăng 3.0 lít tăng áp kép mới được gọi là S58.

Dựa trên động cơ B58 đã được trang bị trên X3 và X4 M40i, sử dụng sáu xi-lanh thẳng hàng cung cấp 473 mã lực và đạt mô-men xoắn cực đại là 594 Nm. Nhưng ở phiên bản X3M và X4M thì động cơ này cho công suất đạt 503 mã lực nhưng vẫn có mô-men xoắn cực đại 594Nm, kèm theo là ống xả M Sport to hơn tiêu chuẩn. Sức mạnh được truyền thông qua hộp số tự động tám cấp và hệ thống dẫn động bốn bánh M xDrive biến thiên, với hệ thống vectơ vi sai phía sau và mô-men xoắn.

Hệ thống treo tiêu chuẩn cả X3 và X4 phí trước là MacPherson và phía sau là đa liên kết, được làm lại rất nhiều kèm với sử dụng phanh hiệu suất cao có đĩa phanh phía trước lớn. Các cấu trúc được làm cứng và bổ sung nhiều thanh giằng. X4M thực hiện 0-100km/h trong 4.1 giây và đạt tốc độ tối đa 249,5km/h, khi thêm gói M Driver thì xe đạt vận tốc tối đa 284,5km/h.

X3M và X4M không hướng đến khả năng off-road, nhưng các trang bị cho xe kết hợp với sức mạnh động cơ S58 sẽ cho phép xe sẵn sàng đối mặt với những mặt đường địa hình. Bề ngoài xe cũng có những điểm nhận diện riêng như: logo, ốp cản trước hốc gió lớn, ống xả kép phía sau cùng cụm khuếch tán khí động học.

[FinalTilesGallery id=’22’]

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *