Bằng sự luyện tập và đầu tư nghiêm túc, những đội đua Drift ở Việt Nam đã có bước tiến lớn, dần hình thành các sân chơi thỏa đam mê. Sự kiện Drift Competition 2018 do Wit Tuning kết hợp cùng ATFA tổ chức tại thời điểm diễn ra Triển lãm Saigon AutoTech & Accessories 2018, một lần nữa tạo sân chơi và thúc đẩy phong trào chơi môn thể thao này.

Nếu như trước đây những người quan tâm đến môn thể thao Drift chỉ có thể xem màn drift qua các bộ phim, clip, hay thi thoảng có sự kiện nào đó mời các vận động viên nước ngoài về biểu diễn, thì nay các tay Drift Việt Nam đã làm được điều đó ngày càng hoàn hảo. Đây là môn chơi tốn kém, mạo hiểm, rủi ro, thiếu sân tập…. nhưng không thể cản được các tay lái đam mê với bộ môn này, nhất là trong điều kiện còn hạn chế về kỹ thuật độ xe, để có những chiếc xe đủ mạnh và bền bỉ sức chịu đựng thực hiện những pha quăng quật.

Để có được một sân chơi tạo phong trào không là chuyện đơn giản, Drift Competition  2018 là cuộc thi chính thức đầu tiên được tổ chức, tuy chưa có nhiều đội tham dự nhưng đây là nền tảng để tạo dựng phong trào. Với sự nhiệt huyết và chịu chơi, nhiều đội Drift mạnh đã tham dự như: Redline, RS TURBO, QS, WIT Tuning, ngoài ra còn rất nhiều các chủ xe đam mê môn thể thao này tời tham gia tập luyện, người xem được mời lên xe trải nghiệm cảm giác quăng quật mất quán tính cùng với những Drifter.

Drift Competition cũng là cơ hội để các đội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, các có sân đủ tiêu chuẩn an toàn cho khách tới xem có thể tự biểu diễn với chính chiếc xe của mình. Tạo phong trào chơi xe lành mạnh an toàn, theo anh Trung Hải trưởng Ban Tổ Chức giải cho biết “Đây là môn chơi tốn kém và mạo hiểm, thế nhưng khi đã đam mê rồi thì khó mà bỏ được. Đối với những người bắt đầu chơi Drift tuyệt đối không tự biều diễn ngoài đường phố, mà phải chạy ở những sân bãi đủ điều kiện”.

Trong ba ngày tập luyện trải nghiệm và thi đấu vào ngày cuối cùng 27/5, đã tìm ra Drift King Việt Nam 2018 đó là Phạm Hồng Tuấn, đội Redline đoạt giải Team biểu diễn đẹp.

Hy vọng bằng những sân chơi khơi mào này, phong trào chơi Drift sẽ phát triển mạnh, xuất hiện những tay Drift mới đủ năng lực và tố chất để thi đấu trong khu vực và thế giới.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.