Có boong thượng kiểu flybridge, tàu dài 16,78 mét, được thiết kế bởi Alberto Mancini, được quảng cáo là một chiếc thuyền gia đình phù hợp để dành thời gian dài trên tàu.

Khu vực ngoài trời của du thuyền được bố trí gần như ngang nhau, với phòng khách gần cửa ra vào và khu vực sinh hoạt chênh nhau bởi độ cao chỉ 25 cm. Các cửa sổ bên hông kéo dài liên tục từ ngay bên ngoài khu vực lối vào đến kính chắn gió, mang lại tầm nhìn toàn cảnh và mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho du thuyền.

Du thuyền Azimut 53

Thiết kế của Azimut 53 tối ưu các khoảng không gian để chứa đồ trên toàn tàu. Phòng suite cùa chủ nhân có tủ quàn áo không cửa, các hộc chứa tinh tế nằm phía dưới của giường nằm dành cho các món đồ cồng kềnh, ngoài ra có thêm các chỗ chứa đồ trên vách dọc theo thân tàu và các tủ lỡ cao được bố trí cũng dành cho mục đích chứa đồ để đi lâu dài.

Một khu vực sảnh nhỏ thiết kế cho máy giặt và máy sấy, kèm thêm không gian lưu trữ đồ mà không ảnh hưởng tới diện tích của phòng VIP thứ 3 có hai giường đơn, trong khi kiểu thiết kế kiểu vòm cánh cung thẳng đứng giúp cho cabin VIP rộng hơn, tạo ta thêm khoảng chứa và khoảng cách từ giường tới vách rộng hơn so với thiết kế thông thường.

Thiết kế khu vực ngoại thất một lần nữa tập trung vào sự tiện lợi. Chỉ với một cầu thang lên bệ bơi, ghế sofa hình chữ L trong buồng lái dài hơn, sâu hơn và do đó thoải mái hơn, trong khi cabin chứa đồ bên ngoài (hoặc cabin phi hành đoàn) có thể được vào trực tiếp từ cầu thang. Thiết lập cũng có thể được trang bị với một chọn lựa quầy bar với máy làm đá và máy làm lạnh đồ đóng chai.

Du thuyền Azimut 53

Đệm ngoài trời thiết kế cho boong thượng có độ dày và hình dạng hấp dẫn, kích thích cho một khoảng không thả mình thảnh thơi cho sự lười biếng rất khó cưỡng lại. Và ở phần phía sau của flybridge có nhà ăn cổ điển nhưng linh hoạt, một chiếc bàn nơi đây biến nó thành khu vực tiếp khách thứ hai với một vị trí thuận lợi trên mặt nước.

Du thuyền được trang bị động cơ đôi Volvo Penta IPS 950 cho tốc độ tối đa 31 hải lý/giờ, tốc độ hành trình là 27 hải lý/giờ. Tiết kiệm nhiên liệu và êm ái ít ồn ào, việc neo đậu cũng đơn giản hơn.

Chiều dài tổng thể 16,78 m

Chiều rộng, tối đa 4,95 m

Mớn nước, tối đa 1,34 m

Đầy tải khoảng 28,9 tấn

Động cơ  đôi Volvo IPS 950 D11 725 Hp x 2

Tốc độ tối đa 31 hải lý/ giờ

Tốc độ hành trình 27 hải lý/ giờ

Dung tích thùng nhiên liệu 2.400 lít

 

Dung tích két nước ngọt 590 lít

Số cabin 3 + 1 cho phi hành đoàn

Vật liệu đóng: GRP

Đóng bởi: Azimut Yachts

Nhà thiết kế ngoại thất Alberto Mancini Yacht Design

Nhà thiết kế nội thất Azimut Yachts

Nhà thiết kế thân tàu Azimut-Benetti R&D

Quốc Huy