Khoá học lần đầu tiên được Ducati tổ chức tại Việt Nam do huấn luyện viên quốc tế trực tiếp hướng dẫn.

Autoweekly – Khoá học diễn ra trong 02 ngày từ 25-26/07 tại Trường đào tạo lái xe Đình Xuyên, dưới sự hướng dẫn lý thuyết va thực hành bởi ông Henry Iu đến từ đội huấn luyện kỹ năng lái xe Ducati – Ducati Riding Experience (DRE).Chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng lái xe DRE là một chương trình nổi tiếng của thương hiệu xe Ducati đến từ ý, chương trình đã đào thực hiện rất nhiều khoá huấn luyện rộng khắp thế giới trong 10 năm qua, mang lại những kỹ năng hữu ích trong việc vận hành và sử dụng xe môtô.

_7CI3877
Chuyên gia Iu hướng dẫn trực tiếp trên xe

Tại Việt Nam Ducati cho biết sẽ đầu tư, phát triển chương trình DRE để tạo điều kiện cho tất cả các khách hành đều có cơ hội được học qua những kỹ năng căn bản đến nâng cao trong việc sử dụng môtô Ducati, chương trình này cũng được khuyến khích trong cuộc phát động An toàn giao thông do Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia phát động.

_7CI3603
Sửa lỗi trực tiếp khi quan sát từng học viên

Trong buổi học với chuyên gia huấn luyện Henry Iu, các học viên được hướng dẫn lý thuyết ngay trên chiếc xe từng tư thế ngồi, sử dụng tay trong phanh và côn, tư thế để chân, tư thế khi vào cua, cách quan sát phía trước. Trong phần thực hành các học viên đã trải qua nhiều bài tập áp dụng những lý thuyết đã học khá hữu ích, những kỹ năng cơ bản nhất của khoá học này cũng rất quan trọng vì nó khoa học và rất khác so với những gì mà phần lớn các tay lái môtô đang áp dụng (chạy theo bản năng), chính vì thế mà có nhiều tranh luận để vấn đề được hiểu rõ hơn nên buổi học khá sôi nổi. Như bài sử dụng phanh cũng đã chia ra nhiều trường hợp, và khi phanh có nên cách côn hay không ? Cách đổ người khi vào cua sao cho kiểm soát được chiếc xe đúng ý theo hướng.

_7CI3736
Thực hành trên sân sau khi được hướng dẫn lý thuyết

Sau buổi học, các học viên đã ngộ ra rất nhiều kỹ năng mà từ trước đến giờ đã áp dụng chưa đúng, hoặc không chính xác. Đây quả thực là chương trình hữu ích dành cho những người yêu thích môtô phân khối lớn, nó cần được nhân rộng trong xã hội để an toàn cho chính bản thânngười sở hữu xe và người đi đường. Tạo hình ảnh tích cực hơn của những người chạy xe phân khối lớn trong xã hội.

Bùi Bảo

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.