Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thường có những cách khéo léo để ngăn cản các tài xế vi phạm luật. Những hình ảnh xuất hiện trên mạng cho thấy những gì các nhà chức trách ở Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra trong nỗ lực của họ để kiểm soát các lái xe nguy hiểm.

xe cảnh sát

Những gì bạn đang nhìn vào là những chiếc xe cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ lớn được đặt bên vệ đường. Nhìn từ xa, nó có thể trông giống như một chiếc xe cảnh sát thực sự, nhưng như những hình ảnh này cho thấy, thực tế nó chỉ là các mô hình 2D kết hợp với đèn nháy để gây sự chú ý và cẩn trọng cho những người có ý định vi phạm tốc độ, nguồn năng lượng cung cấp cho hệ thống đèn là năng lượng mặt trời.

xe cảnh sát

Tuy nhiên, các bình luận lái xe ở Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng trong khi những chiếc xe cảnh sát giả có thể hoạt động hiệu quả ban đầu, nhưng những người địa phương am hiểu địa bàn sẽ vẫn qua mặt như thường nếu chúng được đặt cố định tại chỗ trong một thời gian dài.

Trên thực tế không thể phủ nhận mức hiệu quả nhất định của sáng tạo này, nó vừa tiết kiệm chi phí và nhân lực cho nhà chức trách, đó không phải là ý tưởng tồi.

Tuấn Phạm 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *