Renault đã xác nhận sự trở lại của nhà vô địch thế giới F1 hai lần, Fernando Alonso sẽ tái hợp môn thể thao danh giá này với đội đua F1 của Renault.

Alonso, người đã giành cả hai danh hiệu F1 của mình với Renault vào năm 2005 và 2006, sẽ cạnh tranh  vị trí của Daniel Ricciardo cùng với Esteban Ocon. Fernando Alonso rời Công thức 1 vào năm 2018 và kể từ đó đã gia nhập đội đua với Toyota, giành Giải vô địch sức bền thế giới 2019 và giải 24 giờ Le Mans năm 2018 và 2019. Alonso cũng cùng với Toyota tại Dakar Rally.

Fernando Alonso chính thức trở lại F1

“Renault là gia đình của tôi, những kỷ niệm đẹp nhất của tôi trong Công thức 1 với hai danh hiệu vô địch thế giới của tôi, nhưng tôi hiện đang nhìn về phía trước. Đó là một nguồn tự hào lớn và với một cảm xúc to lớn, tôi đã trở lại nơi đã cho tôi cơ hội khi bắt đầu sự nghiệp và giờ đây lại cho tôi cơ hội trở lại ở môn đua cấp độ cao nhất, Fernando Alonso nói. Đội sẽ quyết tâm đứng trên bục cao nhất.

Việc ký hợp đồng với Fernando Alonso là một phần trong kế hoạch của Renault. Tiếp tục cam kết với F1 và sẽ trở lại đỉnh cao của mô chơi này. Sự hiện diện của anh ấy trong đội của chúng tôi là một tài sản đáng giá ở cấp độ thể thao mà còn cho thương hiệu mà anh ấy rất gắn bó, ông Cyril Abiteboul, Giám đốc điều hành, Renault Sport Racing cho biết. Bên cạnh Esteban, nhiệm vụ của anh sẽ là giúp đội đua F1 DP World F1 chuẩn bị cho mùa giải 2022 trong điều kiện tốt nhất có thể.

Renault hy vọng sẽ trở lại vị trí hàng đầu của Công thức 1 khi các quy tắc xe mới áp dụng diễn ra vào năm 2022.

Quốc Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.