Chiếc Ford Focus RS RX được lái bởi Ken Block trong các clip biểu diễn đã được bán với giá 200.000 USD trong một cuộc đấu giá Barrett-Jackson gần đây.

Focus RS RX được xây dựng để tham dự giải FIA World Rallycross Championship và được trang bị động cơ bốn xi-lanh tăng áp 2.0 lít cho công suất 600 mã lực. Động cơ này được thiết kế bởi M-Sport và Ford Performance, cũng như phần thân của xe.

Ở những hạng mục khác, Focus RS RX được trang bị hệ thống treo Reiger với khung xe được hàn và gia cố bằng những đường hàn vảy cá chất lượng, trong khi động cơ được kết hợp với hộp số tuần tự 5 cấp Sadev với vi sai cầu sau Sadev và bộ nhả vi sai trung tâm Sadev. Những chiếc xe đua như thế này có thể đạt tốc độ 62 dặm / giờ (100 km / h) trong vòng chưa đầy 2 giây.

Focus RS RX

Các tính năng độc đáo khác của chiếc xe bao gồmbộ mâm xe đau OZ Racing có kích thước 17 inch, kết hợp với lốp rallycross theo tiêu chuẩn đua FIA, ghế thể thao Recaro, vô lăng đa chức năng M-Sport, máy tính quản lý động cơ Crosworth và phân tích dữ liệu.

Focus RS RX

Tất cả số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được tặng cho Team Rubic, một tổ chức từ thiện có nhiệm vụ cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Đại diện nhóm này cho biết “Chúng tôi đã quyên góp được 200.000 USD cho nhóm Rubicon tại cuộc đấu giá ô tô Barrett-Jackson, số tiền này giúp cho việc hỗ trợ thiên tai và dịch Covid-19 được nhiều hơn. Xin cảm ơn chủ nhân mới của chiếc xe đả hào phóng”.

Tuấn Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.