Ford bán và giao xe mà có thể không có chip nhất định, các đại lý sẽ gắn bổ sung những chip thiếu trong vòng một năm.

Ford sẽ bán và cung cấp các loại xe không có một số chip nhất định, hoặc các thành phần liên quan và yêu cầu các đại lý sẽ lắp đặt chúng bổ sung trong vòng một năm sau đó.

Trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu phụ tùng, Ford sẽ gửi những chiếc xe không có chip kiểm soát các tính năng không quan trọng và ảnh hưởng đến sự an toàn, đến các đại lý có khả năng bán chúng. Sau đó, nhà sản xuất ô tô sẽ gửi thêm những con chip cần thiết trong vòng một năm để các đại lý lắp vào bổ sung vào xe.

Ford Chip

Các giám đốc điều hành của Ford được cho là đã nói với các đại lý về kế hoạch này trong một cuộc họp ở Las Vegas. Trang Auto News lưu ý rằng vẫn chưa rõ khi nào các lô hàng của những chiếc xe này sẽ bắt đầu, cũng như không biết những mẫu xe Ford cụ thể nào sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Ford đã đề cập rằng Explorer sẽ là một trong những mẫu xe bị ảnh hưởng, và nó sẽ được bán mà không có hệ thống kiểm điều hòa phía sau nhưng chức năng này có thể được bổ sung sau. Những người mua Explorer không hệ thống này sẽ được giảm giá và khi có các bộ phận cần thiết, Ford sẽ lắp đặt miễn phí.

Người này cho biết thêm: “Chúng tôi đang đưa ra các cách để khách hàng có xe sớm hơn, trong thời kỳ thiếu hụt chip chất bán dẫn toàn cầu.”

Ford Chip

Ford trước đây đã cung cấp cho khách hàng tùy chọn đặt hàng mẫu F-150 không có tính năng tự động dừng xe.

Trong số các mẫu xe bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu phụ tùng là Ford BroncoHàng trăm sản phẩm Bronco gần đây đã được nhìn thấy rất nhiều ở bãi thành phẩm xung quanh địa điểm sản xuất Michigan của nhà sản xuất ô tô. Những chiếc Bronco này đang chờ chip và Ford có kế hoạch bắt đầu vận chuyển chúng trong vòng ba tháng tới”

Bùi Bảo