Ford đã hé lộ về Everest thế hệ mới bằng một đoạn video về giai đoạn phát triển cuối cùng trước khi ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2022. Biến thể SUV của Ford Ranger sẽ ra mắt tại một số thị trường nhất định, bao gồm Philippines, Thái Lan và Úc, trong khi nó cũng dự kiến ​​sẽ đến Ấn Độ dưới tên gọi Endeavour.

Nguyên mẫu được hiển thị trong video được phủ một lớp ngụy trang lấy cảm hứng từ các đỉnh núi, nhưng chúng ta có thể thấy rõ rằng hầu hết các chi tiết thân của nó được chia sẻ với Ranger hoàn toàn mới. Đương nhiên, phần đầu xe giống hệt với chiếc bán tải, trong khi cấu hình có khác biệt về phía sau, nơi một thân xe SUV năm cửa được bao bọc hoàn toàn đã thay thế cho thùng hàng. So với thế hệ trước, Everest mới có vẻ ngoài cứng cáp hơn nhờ chắn bùn hình hộp và đuôi xe mới với đèn hậu LED định hướng dọc.

Ford Everest mới

Mặc dù không có hình ảnh về nội thất, nhưng Everest có thể sẽ có bảng điều khiển của Ranger, có nghĩa là nó sẽ có màn hình cảm ứng 10,1 inch hoặc 12 inch với hệ thống thông tin giải trí SYNC4, cụm đồng hồ kỹ thuật số và vật liệu chất lượng cao. Nhờ vào kiểu dáng thân xe mới, nó sẽ cung cấp chỗ để chân rộng hơn và nhiều không gian chở hàng hơn.

Ford Everest mới

Everest mới sẽ chia sẻ kiến ​​trúc khung  nâng cấp với Ford Ranger và VW Amarok sắp tới, kế thừa các thông  số về địa hình liên quan đến các mẫu xe đó. Các tùy chọn hệ thống truyền động sẽ tương tự nhau, có thể bao gồm xăng 4 xi-lanh EcoBoost 2,3 lít, động cơ diesel 4 xi-lanh 2.0 lít và động cơ diesel V6 3.0 lít mạnh mẽ hơn. Cuối cùng, một biến thể điện khí hóa đã được thử nghiệm do thám gợi ý về hệ thống truyền động plug-in hybrid.

Ford Everest mới Ford Everest mới Ford Everest mới Ford Everest mới Tuấn Phạm