AutocarVietnamFord đã trở thành nạn nhân của thêm một vụ trộm khác, với 15 chiếc xe bị mất cắp từ một kho lưu trữ mà công ty kinh doanh ở Dearborn, Michigan, bao gồm các dòng xe F-150 Raptor, Explorer và Lincoln Aviator, tất cả đều là những chiếc xe có giá cao. Một số trong số chúng đã được cảnh sát thu hồi và tổng giá trị của những chiếc xe bị đánh cắp lên tới khoảng 1,3 triệu đô la.

Nhà sản xuất ô tô này đã gặp khó khăn bởi các vụ trộm cắp trong một thời gian qua và gần đây nhất là vào tháng 6, công ty đã mất loạt F-150 Raptor trị giá 1 triệu USD ở nhà máy lắp ráp Dearborn ở Michigan. Sau vụ trộm đó, một quan chức của Thành phố Dearborn nói rằng có bằng chứng cho thấy hàng rào bao quanh khu phức hợp đã bị đâm thủng. Mặc dù sau đó đã thu hồi được 13 chiếc F-150 nhưng những chiếc xe này có dấu hiệu bị hư hỏng, một số bộ phận như lốp xe bị lột bỏ.

Mất cắp xe ford

Trong khi đó, vào ngày 27 tháng 7, nhà máy Dearborn của Ford lại bị nhắm mục tiêu và nhiều chiếc F-150 Raptors đã bị đánh cắp bởi những kẻ đeo mặt nạ trượt tuyết. Tuy nhiên, lần này, một trong những chiếc xe bán tải đã bị cảnh sát chặn lại và ba nghi phạm bị tạm giữ.

Chiếc xe bán tải hầm hố của Ford không phải là đối tượng duy nhất bị bọn trộm nhắm tới, cũng như làn sóng trộm cắp này chỉ giới hạn ở nhà máy Dearborn. Một lần nữa vào tháng 6, từ 4 đến 5 chiếc Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh cắp từ Nhà máy lắp ráp Flat Rock của hãng xe này.

TCD Dearborn News đưa tin vào tháng trước trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022, có tới 75 chiếc xe bán tải Ford F-150 đã bị đánh cắp từ các kho chứa của nhà sản xuất ô tô. Các ước tính cho thấy giá trị của những chiếc xe bị đánh cắp trong khoảng thời gian đó lên tới gần 5 triệu USD.

Trong khi đó là một vấn đề đối với Ford, cũng là một vấn đề đối với cư dân của Dearborn, những người cho rằng nạn trộm cắp hoành hành đến mức khiến phí bảo hiểm của họ đã bị tăng lên kể từ vấn nạn này.

Tuấn Phạm