Theo Reuters, Ford đã quyết định trì hoãn việc sản xuất mẫu Escape plug-in hybrid cho đến năm 2021 do liên quan đợt thu hồi chiếc Kuga PHEV ở châu Âu vào tháng trước. Hai chiếc crossover này gần như giống hệt nhau, dùng chung động cơ và thành phần pin.

Nhà sản xuất ô tô Mỹ đã thu hồi 20.500 mẫu xe Kuga PHEV đồng thời đình chỉ việc bán hàng, vì họ hiện có mối lo ngại về pin điện áp cao của xe, trong một số trường hợp có thể gây cháy.

“Chúng tôi đang chuyển quy mô sản xuất toàn bộ mẫu Escape PHEV sang năm 2021. Những chiếc PHEV Escape đầu tiên sẽ được bán vào năm sau, ”phát ngôn viên của công ty tại Mỹ cho biết.

“Vì chúng tôi chia sẻ các thành phần với Kuga PHEV, bao gồm cả pin, nên chúng tôi sẽ chuyển sản xuất sang năm sau, đồng thời làm việc với nhà cung cấp pin để giải quyết vấn đề ảnh hưởng đến Kuga PHEV ở Châu Âu,” một người phát ngôn khác nói thêm.

Ford Escape 2021

Các báo cáo ban đầu cho thấy các vụ cháy (tổng cộng bốn vụ) là do pin quá nóng. Sau đợt triệu hồi, Ford cũng yêu cầu các chủ sở hữu Kuga PHEV hiện tại không sạc những chiếc crossover của họ và để chúng ở chế độ “EV Auto”. Vào thời điểm đó, Autocar đã cảnh báo cáo rằng vấn đề này có thể phát sinh ” khi xe đang đậu hoặc cả khi đang được sạc cũng có thể bị cháy”

Ford ban đầu muốn đưa Escape đi vào sản xuất vào mùa xuân năm ngoái (tại nhà máy Louisville ở Kentucky), nhưng những kế hoạch đó cũng bị lùi lại do đại dịch COVID-19 khiến nhà máy phải đóng cửa.

Ford Escape plug-in hybrid có giá khởi điểm chỉ dưới 35.000 USD.

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.