Ford Mondeo hoàn toàn mới đã chính thức lộ diện tại Trung tâm Thiết kế của Ford ở Thượng Hải, với tư cách là một chiếc sedan cỡ trung mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Trong khi Ford đã gạch tên Mondeo ở châu Âu sau 30 dài, một thế hệ mới cũng được đồn đoán từ lâu nhưng đã không xuất hiện. Còn chiếc Mondeo mới này là một thiết kế mang ngôn ngữ mới thay đổi nhiều thứ, nhưng chỉ dành cho thị trường Trung Quốc, chiếc xe so với người tiền nhiệm rộng hơn 23mm, dài hơn 63mm, với chiều dài tổng thể lên tới 4.935mm.

Ford Mondeo 2022

Hình dáng kiểu coupe của Mondeo mới khiến nó trông thể thao hơn trong khi vẫn giữ nguyên tỷ lệ ba phần cơ bản của một chiếc sedan. Phần đầu xe nổi bật với đèn pha chia đôi và lưới tản nhiệt lớn trông rất giống với Evos, mặc dù cản xe có kiểu dáng bảo thủ hơn. Thân xe cơ bắp hơn rất nhiều so với thế hệ trước, với những vay mượn nhẹ từ Mustang ở phần ốp vòm bánh xe.

Ở phía sau, có một kính chắn gió nghiêng nhiều dẫn đến nắp cốp sau được thiết kế vuốt nhô ra kiểu đuôi vịt, trong khi đó sự phức tạp của đèn hậu và chữ Mondeo khiến nó khá rối mắt. Cản sau có điểm nhấn là các chi tiết chrome và cụm khuếch tán khí động học. Ford tiết lộ có thể sẽ có một biến thể ST-Line, thậm chí còn thể thao hơn với cản và bánh xe khác nhau.

Ford Mondeo 2022

Chiếc xe được thiết kế với sự tham khảo những nhu cầu của khách hàng Trung Quốc, như tay nắm cửa gọn gang vừa vặn, logo Ford là điểm cảm ứng để mở cốp xe, đèn pha thay đổi, lưới tản nhiệt,…

Max Wolff, Giám đốc thiết kế của Ford Trung Quốc và International Markets Group, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một hình thức khí động học, chuyển động về phía trước thể hiện năng lượng và sức mạnh, đồng thời cung cấp không gian và sự thoải mái hơn. Hình thức mạnh mẽ, nhấn mạnh về chiều rộng, đồ họa phía trước đặc trưng và tư thế mạnh mẽ kết hợp với nhau để mang lại cho xe của chúng tôi một sự hiện diện tự tin.”

Ford Mondeo 2022

Mặc dù không tiết lộ động cơ, nhưng nhiều khả năng sẽ sử dụng động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp từ người anh em Evos, khả năng cao kết với hộp số tự động tám cấp.

Ford Mondeo 2022

Ford đã không giới thiệu nội thất của Mondeo mới nhưng dự kiến ​​sẽ có bảng điều khiển tương tự như Evos. Điều này có nghĩa là nó sẽ thừa hưởng bảng điều khiển khổng lồ 43 inch, bao gồm cụm công cụ kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình cảm ứng 27 inch cho thông tin giải trí SYNC + 2.0 với độ phân giải 4K.

Ford Mondeo mới sẽ được sản xuất tại Trung Quốc bởi Changan Ford, với những đợt giao hàng đầu tiên bắt đầu từ năm 2022.

Tuấn Phạm