Không giống như nhiều xe điện khi bắt lửa, chiếc Mustang Mach-E này hầu như không bị hư hại gì ngoại trừ bộ pin

Khi xe điện gặp sự cố nhiệt trong pin dẫn đến hỏa hoạn, việc dập tắt chúng có thể gây ra những thách thức đáng kể. Tuy nhiên, một vụ cháy gần đây liên quan đến một chiếc Ford Mustang Mach-E ở Gdańsk, Ba Lan, là một trường hợp thú vị. Các nhà chức trách báo cáo rằng họ đã thành công trong việc dập tắt ngọn lửa và thậm chí bảo toàn được một phần đáng kể của chiếc xe.

Ford Mustang Mach-E

Thật vậy, một số đám cháy EV có thể vẫn là mối lo ngại trong một thời gian dài, vì chúng có khả năng bùng phát trở lại thậm chí vài ngày sau khi được dập tắt ban đầu, như chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều lần trong quá khứ . Những đám cháy này có thể đặc biệt dễ bay hơi và các sự cố liên quan đến pin có xu hướng rất dữ dội và khó dập tắt. Thông thường, vào thời điểm ngọn lửa cuối cùng được kiểm soát, chiếc xe đã bị hư hại đáng kể hoặc bị phá hủy hoàn toàn .

Một video mô tả Mustang Mach-E sau sự cố cho thấy thiệt hại do hỏa hoạn đã được giảm thiểu đáng kể. Để ngăn ngọn lửa nhấn chìm chiếc Ford chạy điện, lính cứu hỏa đã nâng một bên của chiếc SUV lên và liên tục hướng nước vào bộ pin.

Ford Mustang Mach-E

Người phát ngôn của KM PSP ở Gdańsk đã xác nhận rằng nội thất của chiếc xe vẫn không bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa. Không khó để hiểu tại sao vì các đội đã có mặt tại hiện trường gần như ngay lập tức sau khi đám cháy bùng phát.

Một video khác cho thấy lính cứu hỏa phun nước vào gầm xe ngay sau khi đám cháy bùng phát. Các nguồn tin nói rằng thay vì nhấn chìm chiếc xe trong nước, nó sẽ được theo dõi trong một bãi đậu xe trong khi nhiệt độ của pin được kiểm soát. Điều đó sẽ ngăn nó phát ra tia lửa trở lại.

Theo báo cáo từ trang tin tức Trojmiasto của Ba Lan, sự cố này chỉ đánh dấu vụ cháy xe điện thứ hai được ghi nhận trong lịch sử Ba Lan. Trường hợp trước đó liên quan đến một chiếc Mercedes ở thành phố Pomerania, đội cứu hộ đã mất hơn 21 giờ để dập tắt hoàn toàn.

Bùi Bảo