Ford sẽ trở lại đua Công thức 1 vào năm 2026 với tư cách là đối tác kỹ thuật của Red Bull, lần cuối cùng Ford xuất hiện trong môn thể thao này là vào năm 2004.

Đây là một thời điểm quan trọng đối với F1 khi Ford vẫn là nhà sản xuất động cơ thành công thứ ba trong lịch sử (cùng với công ty con trước đây Cosworth), với 176 lần giành chiến thắng, 10 danh hiệu cho nhà sản xuất và 13 danh hiệu cho người lái xe. Mặc dù đã bỏ lỡ 19 năm qua và không giúp một đội nào giành chức vô địch kể từ Williams năm 1981.

For F1 Red Bull

Giải thích về quyết định của mình, Ford cho biết số lượng khán giả ngày càng tăng của F1 – đặc biệt là ở Mỹ, cũng như cam kết của họ đối với năng lượng hybrid và nhiên liệu bền vững, là những lý do chính đằng sau sự trở lại của họ.

For F1 Red Bull

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley cho biết: “Việc Ford trở lại Công thức 1 với Red Bull Racing là tất cả những gì chúng tôi đang hướng tới với tư cách là một công ty ngày càng có nhiều phương tiện trải nghiệm hiện đại, được khẳng định bằng nền tảng phần mềm, chạy bằng điện. “F1 sẽ là một nền tảng cực kỳ tiết kiệm chi phí để đổi mới, chia sẻ ý tưởng và công nghệ cũng như thu hút hàng chục triệu khách hàng mới.”

Quốc Huy