Ford Motor cho biết hôm thứ Tư họ sẽ triệu hồi 2,15 triệu xe tại Mỹ có chốt cửa có khả năng bị lỗi. Nhà sản xuất ô tô cho biết việc thu hồi bao gồm nhiều xe Ford và Lincoln từ những năm mẫu sản xuất năm 2011 – 2015.

Các phương tiện bị triệu hồi có thể đã không được thay các chốt cửa chính xác khi được các đại lý triệu hồi trong đợt 2015 – 2016. Ford cho biết những chiếc xe bị triệu hồi có chốt cửa bị lỗi không khớp, nhưng chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tai nạn nào liên quan đến vấn để này. Công ty trước đây đã triệu hồi hơn 5 triệu xe vì các vấn đề khác nhau liên quan đến chốt cửa kể từ năm 2015 và đã tiêu tốn hàng tram triệu USD chi phí.

Việc triệu hồi bao gồm một số dòng xe: Ford Fiesta, C-Max, Focus, Mustang, Fusion, Escape, Transit Connect, Lincoln MKZ và MKC.

Ford triệu hồi xe

Ford cho biết các chốt có một phần dễ bị nứt mà trong một số trường hợp có thể dẫn đến việc cửa không đóng được. Nếu người lái xe liên tục cố gắng đóng cửa, nó có thể tạm thời được đóng nhưng có thể tự bung mở trong khi lái xe.

Lần triệu hồi thứ hai liên quan đến 343.900 xe bán tải F-150, là mẫu xe có doanh số cao hàng đầu của Ford, các mẫu xe bán tải có năm sản xuất từ 2014 được trang bị động cơ EcoBoost 3.5 lít có thể bị rò rỉ dầu phanh, có thể làm giảm chức năng của phanh trước.

Ford cho biết họ biết về bảy vụ va chạm tốc độ thấp hoặc tác động thấp và có hai thương tích được cho là có liên quan đến vấn đề này.

Tuấn Phạm

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.