Đây là Steve Jenny với tư cách là người lái thử cho Bugatti, công việc của anh ấy có thể là đáng mơ ước nhất trong ngành ô tô.

Bugatti Jenny

Jenny bắt đầu bước vào ngành công nghiệp này bằng cách làm việc cho Mahle và BBS, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các thành phần khác nhau cho môn đua xe thể thao. Lần đầu tiên anh nộp đơn xin việc tại Bugatti vào tháng 5 năm 2004, trong khi nhà sản xuất ô tô Pháp đang chuẩn bị đưa Veyron vào sản xuất. Anh nhận công việc và được giao nhiệm vụ phát triển một quy trình đảm bảo mỗi chiếc Bugatti đều hoạt động hoàn hảo trước khi bàn giao cho khách hàng.

Vào tháng 9 năm 2005, Jenny bắt đầu chạy thử từng chiếc Veyron sau khi kiểm tra kỹ thuật lần cuối để đảm bảo rằng nó đang hoạt động hoàn hảo. Mọi chiếc Bugatti mới kể từ đó, bao gồm cả Veyron và Chiron, đều được Jenny lái và thử nghiệm trên một hành trình thường bao gồm khoảng 300 km (168 dặm) và đưa siêu xe đi qua các bước thử của nó trong mọi điều kiện.

Bugatti Jenny

Mỗi lần lái thử thường mất khoảng năm giờ, bao gồm kiểm tra động lực học, trong đó Jenny kiểm tra trọng lượng bàn đạp và khả năng phản hồi, cảm giác lái và lắng nghe bất kỳ âm thanh bất thường nào. Sau khi đi hết 80 km đầu tiên (49,7 dặm), Jenny đưa từng chiếc Bugatti dọc theo một con đường mà nền đường được lát đá cuội.

Bugatti Jenny

Quá trình thử nghiệm sau đó sẽ chuyển đến một đường băng kín tại sân bay Colmar ở Pháp, nơi mỗi chiếc xe đều trải qua các bài kiểm tra hiệu suất, bao gồm tốc độ vượt qua 300 km/h (186 dặm/giờ),và thử nghiệm các hệ thống như Launch control và phanh. Jenny cũng thực hiện các động tác chuyển làn nhanh và phanh gấp.

Sau bài kiểm tra 300 km đầu tiên này, chiếc xe quay trở lại nhà máy Bugatti để thay nhớt hộp số và lắp bánh xe mới. Sau đó, một chuyến lái thử nữa kéo dài một giờ được thực hiện, kéo dài ít nhất 50 km (31 dặm) trước khi Jenny đưa ra sự chấp thuận cuối cùng của mỗi chiếc xe.

Bugatti Jenny

“Với một chiếc xe cá nhân và thủ công như vậy, mọi thứ phải hoàn hảo. Mục đích của chúng tôi là sửa chữa ngay cả những lỗi nhỏ nhất trước khi giao xe. Chỉ khi đó, khách hàng của chúng tôi mới hài lòng, ”Jenny giải thích.

Bugatti Jenny Bugatti Jenny

Bùi Bảo