Giống như người Mỹ, người châu Âu say mê những chiếc SUV nhưng nhìn chung, vẫn còn rất nhiều tình yêu dành cho những chiếc xe kiểu wagon thường tỏ ra phổ biến hơn những chiếc sedan của họ. Với việc Genesis đã coi trọng cuộc tấn công châu Âu của mình, người Hàn Quốc đã trình làng mẫu xe đầu tiên của họ với biệt danh ‘Shooting Brake’ dựa trên chiếc sedan hạng sang nhỏ gọn G70 mới.

Được thiết kế hướng đến khách hàng châu Âu, G70 Shooting Brake sẽ là mẫu xe thứ 5 mà Genesis xác nhận sẽ ra mắt thị trường châu lục này vào mùa hè này, sau các mẫu sedan G70 và G80 cũng như các mẫu SUV GV70 và GV80.

Genesis G70 Shooting Brake

Cùng phân khúc với Audi A4 Avant, BMW 3-Series Touring và Mercedes-Benz C-Class Estate, G70 Shooting Brake 2021 có tỷ lệ tương tự như người anh em sedan. Nó dài 4.685 mm, rộng 1.850 mm, và cao 1.400 mm, và có trục cơ sở dài 2.835 mm. Cốp xe dài hơn đã mở ra nhiều không gian để hành lý hơn, nhà sản xuất ô tô tuyên bố rằng khu vực hành lý lớn hơn 40% so với  chiếc sedan của nó. Chủ sở hữu sẽ có thể chuyên chở một số vật dụng lớn nhờ hàng ghế sau có thể gập chia 40:20:40.

Genesis G70 Shooting Brake

Nhìn lên phía trước, không thể phân biệt được với G70 Sedan, có cùng thiết kế ốp cản, lưới tản nhiệt và kiểu dáng đèn pha chia đôi. Đèn hậu LED mỏng có đồ họa giống hệt nhau, nhưng giờ đây chúng nhô ra vào cửa sau, mặt khác vẫn hiển thị logo ‘Genesis’ ở giữa. Cản xe đã được điều chỉnh cho phù hợp với  phong cách Shooting Brake và kết thúc bằng bộ khuếch kiểu rãnh khí động học. Nó cũng có một cánh lướt gió gắn trên nóc xe kết hợp đèn phanh.

Genesis G70 Shooting Brake

Nội thất giữ nguyên bao gồm hệ thống thông tin giải trí độc lập, điều khiển HVAC, bảng điều khiển trung tâm, các nút xung quanh bộ chọn số, giá để cốc, vô lăng ba chấu, đa chức năng, v.v.

Genesis G70 Shooting Brake Genesis G70 Shooting Brake

 

Genesis vẫn chưa tiết lộ chi tiết các cấp độ trang bị và hệ thống truyền động của G70 Shooting Brake, nhưng chúng sẽ dựa trên chiếc sedan. Tại các thị trường khác nhau sẽ cung cấp với động cơ tăng áp 2.0 lít 249 mã lực, động cơ V6 3.3 lít tăng áp kép 365 mã lực và động cơ diesel 2.2 lít công suất 199 mã lực.

Genesis G70 Shooting Brake Genesis G70 Shooting Brake Genesis G70 Shooting Brake Genesis G70 Shooting Brake

Bùi Bảo