Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải sáng nay ra mắt chiếc BMW X2 hoàn toàn mới, đây là chiếc xe đầu tiên mang ngôn ngữ thiết kế mới, khởi sự cho hàng loạt những thế hệ mới của những người anh em BMW khác.

Là chiếc xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ (Sports Activity Coupe – SAC), BMW X2 hướng đến những người trẻ sành điệu ưa dịch chuyển trong đô thị. Xe mang hơi hướng thiết kế mới hiện đại và táo bạo, đặc biệt ở phần nhận diện đặc trưng của lưới tản nhiệt hình quả thận đã mang một thiết kế táo bạo hơn, là tăng chiều ngang và giảm chiều cao, bao bọc bởi đường viền chrome kiểu 3D có chiều sâu.    Bên cạnh đó xu hướng đèn pha mới tách khỏi lưới tản nhiệt cũng là một điểm tiên phong của chiếc X2, có thể nói rằng BMW X2 là một tuyên bố thiết kế mới của BMW từ năm 2018 trên các thế hệ sản phẩm BMW tiếp theo.

Nhìn bên hông chiếc X2 không thể phủ nhận một thiết kế linh hoạt và thanh thoát đậm chất khí động học thể thao kế thừa những người đàn anh như X4 và X6, nhìn vào phần mái dốc của xe thì chúng ta có thể nhận ra điều này. Có một chi tiết thú vị là logo BMW được làm chìm ở cột C mang lại một sự nhận diện khác biệt chỉ có trên chiếc X2, chi tiết này được lấy cảm hứng từ BMW E9 3.0 CS của những năm thập niên 70.  BMW X2 còn nổi bật với bộ mâm lớn 5 chấu cách điệu hình cánh hoa, thêm chi tiết chỉ sơn tương phản ở viền các hốc bánh xe chạy dài ra sau ở phiên bản M Sport.

Phía đuôi xe đèn pha được kéo dài và thon mượt hơn so với những người anh em trước đó, tạo ra cảm giác chiếc xe rộng bề ngang, bên cạnh đó đèn pha có tích hợp DRL làm tăng vẻ sinh động khi vào ban đêm. Là một chiếc xe định hướng năng động thể thao nên BMW trang bị cho X2 bộ ống xả đối xứng tăng cảm nhận  uy lực và thể thao.

Nội thất của BMW X2 được chia sẻ với mẫu BMW X1 hiện tại ở phần táp-lô, điểm khác biệt lớn nhất là nó sử dụng một vô-lăng có hình thức hoàn toàn mới. Cabin BMW X2 thể hiện rõ thiết kế tập trung vào người lái, điển hình là bảng điều khiển trung tâm cho phép người lái đồng bộ thông tin của họ và vận hành một cách dễ dàng. Bộ đèn chiếu sáng cho phép người lái thiết lập hệ thống ánh sáng nội thất riêng theo ý muốn bằng cách hoà trộn giữa các màu cam, Lilac, xanh Mint, đồng, xanh dương và trắng. Ánh sáng LED trong các mặt cắt của bảng điều khiển và tấm cửa tạo thành một dải liên tục kéo xuyên suốt xung quanh cabin.

Xe có cửa sổ trời Panoramic là tính năng tùy chọn thêm của BMW X2, tăng sự giao thoa với thế giới bên ngoài. Nhìn chung tổng thể khoang ca-bin của X2 với thiết kế hiện đại, trẻ, chất liệu khá, nên bật lên sự sang trọng.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.