Vào ngày 23 tháng 10 năm 2016, “Giải Vô địch Moto HappyLand lần 1 năm 2016” sẽ diễn ra tại trường đua HappyLand, Bến Lức, Long An.

Giai vo dich Moto HappylandGiải đấu được tổ chức bởi Liên Đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam (Trưởng Ban Tổ Chức), Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Long An (Phó Ban Tổ chức) và Trường đua HappyLand (Phó Ban Tổ Chức Thường Trực). Mục đích hướng tới của HappyLand trong giải đấu là tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho tất cả những người đam mê, thúc đẩy tinh thần thể thao và phong trào lái xe an toàn trong cộng đồng. Cao hơn, HappyLand mong muốn góp phần đưa các bộ môn tốc độ trở thành môn thể thao chính thức và được cộng đồng yêu thích, nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa, giải trí nói chung.

Giai vo dich Moto HappylandGiải Vô Địch Moto HappyLand Lần 1 Năm 2016” thi đấu 3 hệ xe chính là Hệ 110cc (piston 54 mm, tự do), Hệ 135 – 150cc (piston 62 mm, tự do) và Hệ dành cho phân khối lớn trên 200cc – 1000cc. Ngày 12 tháng 10, Trường đua HappyLand tổ chức buổi ra mắt, chính thức công bố Điều lệ, các quy định trong thi đấu cũng như các hoạt động liên quan khác trong khuôn khổ 5 ngày thi đấu. Giải đấu chính thức được khởi động từ ngày 19, 20 dành cho tập luyện, vòng loại vào 21 tháng 10, sau đó là ngày đua phân hạng 22 tháng 10 cuối cùng là ngày chung kết vào 23 tháng 10. Trong giải đua lần này, HappyLand dự kiến quy tụ trên 200 vận động viên tham gia để lựa chọn 60 vận động viên thi đấu chính thức, đồng thời dự kiến đón tiếp trên 10 000 lượt khán giả đến thưởng thức.

Giai vo dich Moto HappylandTrong giải đấu này, lần đầu tiên các tay lái và khán giả được cảm nhận một giải đấu chuyên nghiệp hướng theo các tiêu chuẩn quốc tế: Đường đua dài gồm hai cua trái phải, hệ thống trạm kỹ thuật (paddock) chuyên dụng dành cho các đội đua, đội ngũ trọng tài được đào tạo bài bản và hệ thống cờ hiệu được thiết kế dựa theo hướng dẫn và quy định của luật đua moto quốc tế. Đặc biệt với sự tham gia tổ chức vàđồng hành của Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam, giải đấu này còn là nền móng để các vận động viên muốn phát triển lên chuyên nghiệp có thể được cấp thẻ chứng nhận là vận động viên thực sự vào năm 2017.

https://www.youtube.com/watch?v=IbQ9jgBhVKE

Giải Vô địch Moto HappyLand lần 1 năm 2016” được coi là nấc thang đầu tiên trên con đường hướng tới chuyên nghiệp của HappyLand. Với tất cả sự chuẩn bị kỹ lưỡng, HappyLand hi vọng đây sẽ là điểm mốc lớn trong quá trình phát triển, cũng như khởi động chương trình hợp tác chiến lược với các đối tác, khách hàng trong ngành thể thao tốc độ tại Việt Nam.

Theo Happyland

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.