General Motors đã đề nghị chuyển khoản nợ khoảng 2,2 tỷ USD do hoạt động èo uột tại Hàn Quốc thành cổ phiếu, để đổi lấy sự hỗ trợ về tài chính và lợi ích thuế từ Seoul.

Đề xuất tái cơ cấu này diễn ra sau khi nhà sản xuất công bố tuần trước, rằng họ sẽ đóng cửa nhà máy ở thành phố Gunsan phía tây nam Seoul vào tháng 5, bên cạnh đó quyết định tương lai của ba nhà máy còn lại ở Hàn Quốc trong vài tuần tới.

Việc hoán đổi nợ thành cổ phiếu sẽ cho phép GM tồn tại và có cơ hội tiếp tục kinh doanh sản xuất tại Hàn Quốc. Hiện vẫn chưa rõ ràng về kết quả của thỏa thuận này, nó sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích của Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc do chính phủ quản lý, vốn đang ở hữu 17% cổ phần tại GM Hàn Quốc.

Quyết định của GM là bước đi mới nhất trong một loạt các bước, để kỳ vọng đưa lợi nhuận và sự đổi mới doanh số. Từ năm 2015, GM đã rời khỏi các thị trường không có lợi nhuận bao gồm: Châu Âu, Úc, Nam Phi và Nga.

Hiện chưa rõ là GM muốn có bao nhiêu vốn mới từ sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc, để tiếp tục hoạt động kinh doanh với gần 16.000 nhân công.

Bùi Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.