Không lâu sau khi Tesla tiết lộ đang tiến gần tới việc tạo ra pin cho xe điện có tuổi thọ hàng triệu dặm, giờ thì General Motors cũng tuyên bố điều tương tự đang sắp xảy đến với họ.

Trong bài phát biểu tại một hội nghị nhà đầu tư trực tuyến gần đây, phó chủ tịch điều hành GM – Doug Parks tiết lộ nhà sản xuất ô tô này đang làm việc về thế hệ pin tiếp theo, thậm chí còn cao cấp hơn cả pin Ultium mà hãng đã tiết lộ hồi tháng 3.

Parks cho biết, các nhà sản xuất ô tô ngày càng đưa thêm vào danh mục pin có tuổi thọ cao hơn, nhóm nghiên cứu của GM đang tiến tới nhiều tiến bộ vượt bậc, bao gồm điện cực không coban, điện phân trạng thái rắn và sạc cực nhanh, theo thông tin từ Reuters.

Pin GM triệu dặm

Pin GMI Ultium là duy nhất bởi vì các tế bào kiểu gói lớn có thể được xếp theo chiều dọc hoặc chiều ngang bên trong bộ pin, cho phép các kỹ sư tối ưu hóa việc lưu trữ và bố trí năng lượng pin cho từng thiết kế xe. Tùy chọn năng lượng Ultium sẽ dao động từ 50 kWh đến 200 kWh cho phép tầm hoạt động lên đến 400 dặm (644 km) hoặc nhiều dải trên mỗi lần sạc, các dòng xe điện GM có thể chạy từ 0-100km/h trong 3 giây.

Hầu hết các xe điện trong tương lai do GM sản xuất với pin Ultium sẽ có bộ pin 400 volt và khả năng sạc nhanh lên đến 200kW, trong khi nền tảng xe tải sẽ trang bị bộ pin 800 volt và khả năng sạc nhanh 350kW.

Trong khi GM có thể sắp phát triển pin tuổi thọ hàng triệu dặm, Tesla có vẻ sẽ sẵn sàng đánh bại họ, nhờ hợp tác với hãng CATL của Trung Quốc, nhà sản xuất ô tô điện chạy pin hàng triệu dặm có thể ra mắt trong các Model 3 được xây dựng ở Trung Quốc sớm nhất vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

Quốc Huy

3 thoughts on “GM đang phát triển pin cho EV có tuổi thọ cả triệu dặm

 1. adna says:

  Hello everyone , I’m Adna Underwood.
  Welcome to my website . I started writing in my early school years after a creative writing assignment for my English teacher. I did creative writing for almost a year before I thought about doing something else.
  I had always loved doing non-fiction writing because I’m passionate about learning. When you combine writing ability with a love of learning, academic writing only makes sense as a job.
  I’m passionate about aiding the students of the future in their school career. When they don’t have time for their paper , I am there to help.

  Adna Underwood – Academic Writing Help – onlinespeechwriting.comCorp

 2. Pingback: VinFast công bố chính thức mua lại Trung tâm thử nghiệm xe của GM tại Australia - Autocar VietNam

 3. Williamtuh says:

  Фирма доставит любую мотозапчасть в короткий срок прямо на указанный адрес найти автозапчасти : адреса магазинов автозапчастей.
  Помимо желания предоставить широкий ассортиментный набор автомобильных запчастей, наши сотрудники постоянно работаем над возможностью быстрых и легких приобретений в представленном магазине. Из-за разнообразности параметров и вариантов автотранспорта каждой модели, сотрудники нашей фирмы использовали поэтапную систему заказа. Этим образом, мы хотим не делать покупок и упущений неуместных запчастей.
  Сделаете заказ у нас запасные части и дополнительно возьмите скидку на другой свой заказ!

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *