Chính phủ Canada sẽ chi trả khoảng một nửa tổng giá của một nhà máy liên doanh GM sản xuất vật liệu cực âm ở Quebec

General Motors hôm nay cho biết họ hoan nghênh các khoản đầu tư với tổng trị giá 300 triệu CAD (220 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại) từ liên bang Canada và chính quyền tỉnh Quebec để hỗ trợ nhà máy xử lý vật liệu pin của họ ở Bécancour, Quebec.

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2022, nhà máy này sẽ được vận hành như một liên doanh giữa GM và POSCO Future M của Hàn Quốc. Nhà máy này sẽ sản xuất vật liệu cực âm Cathode Active Material (CAM) cho pin Ultium được sản xuất tại Hoa Kỳ. GM cho biết, vật liệu này được tạo thành từ lithium, niken, mangan và coban, chiếm khoảng 40% tổng chi phí của một tế bào pin.

GM 1

Đó sẽ là một yếu tố quan trọng đối với xe điện của GM, vì nó sẽ giúp họ đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế liên bang ở Hoa Kỳ. Pin trong xe điện phải được sản xuất ở Bắc Mỹ và 80% vật liệu quan trọng của chúng phải đến từ Hoa Kỳ hoặc một quốc gia thân thiện. quốc gia, bao gồm cả Canada .

Nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của quốc gia phía bắc đã khiến nó trở thành một địa điểm phổ biến cho các nhà sản xuất ô tô và pin. Các chính phủ của họ cũng đã và đang đầu tư vào ngành này, và nhà máy này cũng sẽ không ngoại lệ.

GM

Autonews đưa tin, chính quyền liên bang Canada và chính quyền tỉnh Quebec mỗi bên sẽ tài trợ 150 triệu CAD (110 triệu USD) để hỗ trợ cho nhà máy . Con số đó sẽ lên tới 300 triệu CAD (220 triệu USD), hoặc gần bằng một nửa chi phí của nhà máy mà GM ước tính sẽ thu về khoảng 600 triệu USD (441 triệu USD) và sẽ đi vào hoạt động năm 2025.

Ở những nơi khác, các tỉnh khác của Canada cũng đang thu hút các nhà máy sản xuất pin. Volkswagen có kế hoạch xây dựng một gigafactory ở miền nam Ontario, Stellantis cũng vậy. Tuy nhiên, xung đột giữa chính quyền tỉnh và liên bang về các ưu đãi gần đây đã khiến nhà sản xuất ô tô phải tạm dừng xây dựng nhà máy.

Gia An