Liên doanh Ultium Cells do General Motors và LG Energy Solution thành lập đã thông báo rằng tới 100% phế liệu vật liệu được tạo ra từ quá trình sản xuất tế bào pin của họ sẽ được tái chế.

Để thực hiện điều này, GM và LG đã hợp tác với Canada’s Li-Cycle, thông báo rằng các vật liệu bao gồm coban, niken, lithium, graphite, đồng, mangan và nhôm sẽ được tái chế. Các công ty nói thêm rằng gần 95% các vật liệu này có thể được sử dụng để sản xuất pin mới hoặc cho các ngành công nghiệp lân cận.

Tái chế pin

Nhà máy sản xuất pin đang được GM và LG Chem xây dựng tại Lordstown sẽ có khả năng sản xuất 35 gigawatt giờ pin hàng năm và khoảng 5-10% sản lượng của cơ sở này sẽ là phế liệu thừa. Do đó, phế liệu này sẽ được gửi đến địa điểm tái chế của Li-Cycle ở Rochester, New York, nơi nó sẽ được xử lý và đưa trở lại chuỗi cung ứng pin.

Quy trình tái chế của Li-Cycle liên quan đến việc vật liệu pin được cắt nhỏ trong một dung dịch ngập nước độc quyền của công ty. Điều này làm giảm nguy cơ hỏa hoạn do nhiệt và thu hồi tới 95% vật liệu của pin. Nó cũng tránh được khí thải độc hại được tạo ra từ việc đốt cháy bất kỳ vật liệu nào.

Tái chế pin

“Những nỗ lực kết hợp của chúng tôi với Ultium Cells sẽ là công cụ trong việc chuyển hướng phế liệu sản xuất pin từ các bãi chôn lấp và trả lại một lượng đáng kể các vật liệu cung cấp có giá trị trở lại chuỗi cung ứng pin,” chủ tịch Li-Cycle, giám đốc điều hành và đồng sáng lập Ajay Kochhar cho biết . “Sự hợp tác này là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy công nghệ phục hồi tài nguyên lithium-ion đã được chứng minh của chúng tôi như một giải pháp thay thế bền vững hơn cho khai thác.”

Bùi Bảo

Có Thể bạn Quan Tâm