Theo trang Bloomberg, Grab – ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á – đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.

Lượng vốn mới huy động được sẽ được sử dụng phần lớn để đầu tư, phát triển ở thị trường Indonesia. Điều này giúp Grab có tiềm lực tài chính mạnh hơn để chiến đấu trong cuộc cạnh tranh với Go-jek, đơn vị đang mở rộng ra bên ngoài quê nhà và đã tuyên bố sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Dù chỉ mới hoạt động được 6 năm, nhưng Grab đã mua lại Uber Đông Nam Á vào đầu năm 2018 và đang củng cố vị trí dẫn đầu ở khu vực. Công ty đã mở rộng sang nhiều dịch vụ gồm cả thanh toán, giao rau củ, để tạo ra một nền tảng di động có thể xử lý mọi yêu cầu hàng ngày cho hàng triệu người dùng. Grab hiện có hơn 7 triệu tài xế, đại lý và nhà buôn ở trên 225 thành phố tại 8 quốc gia. Ứng dụng của hãng được tải về bởi hơn 100 triệu thiết bị di động. Trong khi đó, Go-jek cũng đã nhận được 1 tỷ USD đầu tư trong vòng huy động vốn mới nhất để phục vụ cho kế hoạch mở rộng ra nước ngoài.

Khoản đầu tư của Toyota vào Grab từ tháng 06/2018 đánh dấu sự đặt cược lớn của hãng xe vào mảng kinh doanh gọi xe. Giá trị thỏa thuận lớn gấp đôi so với khoản đầu tư của General Motors vào Lyft từ năm 2016. Như vậy, sau vòng huy động vốn mới nhất, Grab được định giá hơn 10 tỷ USD.

Theo nguoivietphone

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *