VinFast vừa hé lộ thông tin về hai xe máy điện mới của hãngTheon và Feliz với nhiều tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Xe máy điện VinFast Theon

Sáng nay 17/01/2021, VinFast đã giới thiệu Theon và Feliz – hai mẫu xe máy điện chuẩn bị ra mắt trong một sự kiện trải nghiệm tại Hà Nội. Trong đó, đặc biệt là chiếc Theon với những tính năng chưa từng có trên bất cứ dòng xe máy điện nào tại thị trường Việt Nam.

Theon mang dáng vẻ thể thao, mạnh mẽ và khoẻ khoắn. Dòng xe này có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 90km/h, khả năng tăng tốc từ 0-50km/h chỉ trong vòng 6 giây và quãng đường di chuyển tối đa lên tới 101km, hoàn toàn vượt trội so với các sản phẩm xe máy điện hiện có.

Xe máy điện VinFast Theon

Mẫu xe này sử dụng hệ thống phanh từ nhà cung cấp Nissin. Tuy nhiên, điều gây bất ngờ hơn cả là việc hãng xe Việt cho tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS hai kênh từ thương hiệu danh tiếng Continental.

Tại sự kiện, khách mời được chứng kiến tận mắt các màn biểu diễn và test xe do các rider chuyên nghiệp thực hiện, đặc biệt là pha tăng tốc tối đa (90km/h), phanh gấp kết hợp chuyển hướng đột ngột để thể hiện sự chắc chắn, an toàn vượt trội của Theon ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt chạy trên đường trải cát.

Xe máy điện VinFast Theon

Tiêu chuẩn chống nước và bụi IP67 cũng là một trong những tính năng rất đặc biệt nổi bật của tất cả các mẫu xe máy điện VinFast. Cả 2 mẫu xe mới Theon và Feliz đều vượt qua bài test ngâm 0,5m nước trong 30 phút và vẫn hoạt động bình thường một cách dễ dàng. Đây cũng là ưu điểm mang tới lợi thế vượt trội khi đường xá Việt Nam vào mùa mưa thường xuyên bị ngập, gây hỏng hóc cho các phương tiện tham gia giao thông.

Xe máy điện VinFast Theon

So với sự mạnh mẽ của Theon, Feliz mang vẻ thanh lịch, trẻ trung, phù hợp với cả nam và nữ. Đặc biệt, thiết kế hệ thống đèn full Led và đèn pha Projector trên Feliz gây ấn tượng mạnh với người.

Cả Theon và Feliz đều được trang bị hệ thống kết nối thông minh HMI tích hợp E-sim. Đặc biệt Theon là một trong những xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống công nghệ hiện đại PAAK (Phone as the key), cho phép kiểm soát chiếc xe dễ dàng bằng một chạm qua app điện thoại mà không cần chìa khoá cơ.

Xe máy điện VinFast Theon

Hiện VinFast chưa chính thức công bố giá của Theon và Feliz nhưng những tính năng, chi tiết linh kiện sử dụng đều thuộc phân khúc cao cấp. Tính đến nay, VinFast đã có 6 sản phẩm, gồm Klara, Klara S, Ludo, Impes và mới nhất là Feliz và Theon với độ phủ rộng từ phổ thông tới cao cấp, có thể đáp ứng được nhu cầu khó tính nhất của khách hàng.

Quốc Huy