Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM, từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng liên ngành gồm Thanh tra Sở GT-VT, công an Quận Tân Bình và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hành xử phạt 886 vụ vi phạm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, với số tiền phạt là 2,3 tỉ đồng.

Trong đó, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với 115 trường hợp, tước phù hiệu xe 2 trường hợp, tịch thu phù hiệu 1 trường hợp, tạm giữ phương tiện 1 trường hợp có nhiều lỗi vi phạm.

phạt xe ở sân bay

Trong số các vi phạm trên, lực lượng chức năng đã xử phạt 266 vụ ôtô đậu đỗ quá 3 phút với số tiền phạt là 192,8 triệu đồng.

Ông Phạm Lê Lâm – phụ trách Đội Tham mưu Thanh tra Sở GT-VT TP – cho biết hiện nay khu vực sân ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất bị quá tải do lượng hành khách đi và đến quá đông, thường xuyên xảy ra ùn tắt giao thông.

Khu vực này đã được lắp đặt biển báo cấm đậu đỗ xe. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu xe hơi đón trả khách, sân bay đã cho phép xe đậu đỗ không quá 3 phút. Vì vậy, những xe nào đậu đỗ quá 3 phút, có nguy cơ gây ra ùn tắc giao thông, sẽ bị xử phạt về hành vi đậu đỗ trái quy định.

phạt xe ở sân bay

Các lực lượng chức năng cũng đã xử phạt 469 vụ xe kinh doanh vận tải không niêm yết số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở mặt ngoài hai bên cánh cửa xe, với số tiền 1,43 tỉ đồng; 10 vụ không niêm yết khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” với số tiền 30 triệu đồng.

Theo Tuổi Trẻ online 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *