Trong một sự kiện báo chí gần đây được tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc, các giám đốc điều hành của BYD cho biết họ có thể xuất khẩu cả YangWang U8 và Fang Cheng Bao 5. Hai mẫu xe này sẽ cùng với 5 mẫu xe BYD khác đã được bán ở châu Âu là Dolphin, Seal , Han, Atto3 và Tang SUV.

YangWang U8 đã tạo ra nhiều sự chú ý nhất trong số hai mẫu SUV kể từ khi ra mắt. Nó được trang bị bộ 4 động cơ điện kết hợp tạo công suất ấn tượng 1.184 mã lực. Nó cũng có động cơ tăng áp 2,0 lít đóng vai trò như một bộ mở rộng phạm vi hoạt động, tạo ra điện cho bộ pin 49,05 kWh.

BYD

U8 cũng được trang bị đầy đủ các tính năng hấp dẫn như khả năng lội nước đồng thời có thể thực hiện các động tác xoay tại chỗ. Ngoài ra, là mẫu xe sang trọng nhất của thương hiệu, nó được bán với giá tương đương khoảng 140.000 euro tại Trung Quốc.

BYD

Đối với Cheng Bao 5, nó đến từ thương hiệu Fang Cheng Bao tập trung vào SUV của BYD và có thiết kế hình hộp có thể khiến nó trở thành một sự thay thế hấp dẫn cho những chiếc Land Rover Defender và Mercedes-Benz G-Class. Nó dựa trên thiết kế body on frame và có động cơ xăng 1,5 lít hoạt động cùng với một cặp động cơ điện có tổng công suất 670 mã lực và mô-men xoắn 760 Nm.

BYD

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của BYD cho biết cả hai thương hiệu YangWang và Fang Cheng Bao có thể sẽ được đổi thương hiệu ở châu Âu. Công ty cũng xác nhận rằng thương hiệu Denza của họ sẽ ra mắt tại châu Âu vào quý 4 năm nay.

Tuấn Phạm