Bốn sự cố từ bộ phim ” 2 Fast 2 Furious ” chứng minh rằng không bao giờ những pha nguy hiểm mà bạn dự đoán sẽ sai lại trở nên nguy hiểm thật sự

Cho dù bạn có lên kế hoạch trước bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn luôn có điều gì đó có thể xảy ra sai sót khi bạn sử dụng một diễn viên đóng thế ở Hollywood. Craig Lieberman, cố vấn kỹ thuật cho “2 Fast 2 Furious,” nói về bốn pha nguy hiểm sai lầm trong quá trình thực hiện bộ phim.

Trong cả ba trường hợp, điều bạn mong đợi sẽ không xảy ra. Ví dụ: vụ va chạm cuối cùng trong đó một chiếc Chevrolet Camaro lao vào một chiếc du thuyền đã nổ tung mà không gặp trở ngại nào. Những pha nguy hiểm khác chiếm ít thời lượng chiếu hơn cuối cùng lại là những pha suýt kết thúc trong thảm họa.

2 Fast 2 Furious

Đã xảy ra hai lỗi trong cảnh nhảy cầu. Cảnh đầu tiên liên quan đến cảnh một chiếc Nissan Skyline nhảy qua một chiếc Toyota Supra. Tuy nhiên, màn đóng thế đã không diễn ra sai sót như bạn mong đợi. Thay vì Skyline gây ra sự cố, chính chiếc Supra đã khiến người lái xe chạy quá tốc độ khi nhảy và đâm vào một biển báo. Mặc dù toàn bộ vụ tai nạn đã được đưa vào bộ phim nhưng lẽ ra nó không nên xảy ra như vậy. May mắn thay, không có thương tích nào xảy ra, nhưng chiếc Supra bị hư hỏng nặng hơn.

2 Fast 2 Furious

Việc đóng thế trên cầu cũng gây khó khăn cho đội khi thực hiện cú nhảy của chiếc Honda S2000 màu hồng. Một lần nữa, vấn đề không phải do chiếc xe mà bạn cho là sẽ gặp nguy hiểm. Trên thực tế, chiếc roadster không có người lái vì nó được điều khiển thông qua thiết bị điều khiển từ xa.

Tuy nhiên, điều đó cuối cùng lại gây ra vấn đề riêng, vì chiếc Dodge Durango đang được sử dụng làm xe đuổi theo để giữ chiếc S2000 bên trong phạm vi điều khiển từ xa là thứ đã bị hỏng. Cuối cùng, nó cũng chạy quá tốc độ trên đoạn đường nối và người lái xe không thể dừng lại kịp thời để giữ cho chiếc xe không bị trượt khỏi đoạn cuối của bước nhảy. May mắn thay, đoàn làm phim đã sử dụng một đoạn đường dốc nhân tạo chứ không phải cầu kéo để quay cảnh đóng thế, nghĩa là chiếc xe chỉ rơi vài mét và không có ai bị thương quá nặng. Họ thậm chí còn sửa được chiếc Durango đủ để trả lại cho đại lý cho thuê.

2 Fast 2 Furious

Tai nạn thứ ba xảy ra trong cuộc rượt đuổi trên đường cao tốc, trong cảnh thử vai. Trong đó, một chiếc Corvette mui trần đâm vào một chiếc Mustang đã bị một chiếc xe tải cán qua. Mặc dù vụ va chạm đã được lên kịch bản nhưng việc lật xe lại không xảy ra, có nghĩa là đội đóng thế chưa lắp đặt lồng cuộn. May mắn thay, một dây đeo mà người lái xe đóng thế có thể bám vào khi lật xe để kéo mình xuống dưới mức bảng điều khiển đã được lắp vào và giúp người lái xe không bị thương.

2 Fast 2 Furious

Cuối cùng, Lieberman nói rằng cảnh đóng thế thứ tư sai sót trên trường quay là cảnh nhiều ô tô đang lao ra khỏi nhà kho. Trong trường hợp đó, tài xế đóng thế đã đi nhầm cửa và gặp nạn, làm hư hỏng chiếc Mazda RX-7 màu cam. May mắn thay, không ai bị thương trong vụ tai nạn, nhưng tài xế đóng thế không được mời quay lại phim trường.

Mặc dù các đoàn làm phim làm những gì có thể để ngăn ngừa thương tích khi làm nhiệm vụ nhưng đây vẫn là công việc nguy hiểm và video này là một lời nhắc nhở khác rằng khi mọi việc diễn ra không như ý muốn, nó thường không diễn ra theo cách bạn dự đoán.

Bùi Bảo