Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi người dân, hành khách trên các phương tiện vận tải (xe khách, xe tải, xe buýt, taxi, xe ôm) hãy ghi hình hành vi tài xế vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại di động để cơ quan chức năng có căn cứ xử lý.

Theo đó, nếu người dân ghi hình ảnh tài xế dùng điện thoại khi lái xe hãy gửi cho cảnh sát giao thông, báo chí, hoặc trang Fanpage của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia (https://www.facebook.com/ntscvietnam/) để cơ quan chức năng có hình thức xử lý thích hợp.

Các doanh nghiệp vận tải hãy tẩy chay không sử dụng lái xe có thói quen vừa lái xe vừa dùng tay sử dụng điện thoại di động.

Lái xe nghe điện thoại

Hành khách hãy tẩy chay dịch vụ của những nhà xe vẫn sử dụng những lái xe có thói quen vừa lái xe vừa dùng tay sử dụng điện thoại di động.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Khuất Việt Hùng – phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia – cho biết việc tài xế dùng điện thoại khi lái xe là rất nguy hiểm, đe dọa an toàn tính mạng nhiều người. Tuy nhiên, hành vi này thường diễn ra rất nhanh, rất khó xử lý nếu không có bằng chứng.

Do đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi người dân khi phát hiện tài xế dùng điện thoại trong lúc lái xe hãy ghi lại hình ảnh vi phạm và gửi cho cơ quan chức năng xác mình để xử lý.

“Sau khi nhận được phản ánh của người dân chúng tôi sẽ thông qua cơ quan báo chí để xác minh hoặc chính người của ủy ban sẽ tiến hành xác minh. Khi có kết quả cụ thể sẽ phối hợp với lực lượng chức năng xử lý người vi phạm theo pháp luật”, ông Hùng nói.

Theo LÊ PHAN – THU DUNG Tuổi Trẻ online

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *