Ford Ranger là một trong những mẫu xe bán tải có doanh số tốt ơ nhiều thị trường, ở thế hệ mới đang trong quá trình chạy thử, những hình ảnh cho thấy nó vay mượn rất nhiều chi tiết phía trước của đàn anh F-150.

Ford Ranger mới

Ford Ranger 2023 đã bị theo dõi  và chụp lại được nhiều hình ành trong quá trình chạy thử, bản thân phía Ford cũng tung ra video hé lộ một phần hình ảnh về mẫu xe này. Có thể thấy phía trước sử dụng đèn pha LED kiểu đứng có hơi hướng từ đàn anh F-150, cùng đó là lưới tản nhiệt lớn hơn và cơ bắp.

Ford Ranger mới

Trong tuyên bố mới nhất của mình Ford cho biết “ Ranger mới sẽ là một chứng chỉ mới cho khả năng địc hình vượt trội kết hợp với DNA lái xe năng động. Ranger mới sẽ là mẫu sẽ cứng cáp nhất, có khả năng nhất, có tính kết nối và linh hoạt nhất từ trước tới nay”, điều này gợi ra sẽ có sự thứ vị trong ca-bin lẫn sự cơ động đa năng ở khoang chở hàng sau.

Ford Ranger mới

Thế hệ mới được cho là sử dụng phiên bản nâng cấp của kiến ​​trúc khung bậc thang T6, cũng là nền tảng cho Ford Bronco. Các tùy chọn động cơ có thể bao gồm EcoBoost 2.3 lít bốn xi-lanh công suất 300 mã lực, hoặc EcoBoost V6 2.7 lít công suất 330 mã lực, và có thể là EcoBoost 3.0 lít của Bronco động cơ V6 công suất 400 mã lực cho Ranger Raptor bản cao nhất. Một số thị trường bao gồm châu Âu và Úc cũng sẽ nhận được động cơ diesel bốn xi-lanh 2.0 EcoBlue tăng áp kép.

Ford Ranger mới

Quan trọng nhất, Ranger mới sẽ là chiếc đầu tiên có biến thể plug-in hybrid dành cho thị trường châu Âu. Chiếc xe này được đồn đại là sẽ kết hợp động cơ 2.3 EcoBoost với một động cơ điện cho công suất kết hợp là 362 mã lực

Ford Ranger mới

Buổi ra mắt chính thức của Ford Ranger dự kiến sẽ diễn ra trước cuối năm 2021

Tuấn Phạm