Honda Accord 2018 được thiết kế lại sẽ theo xu hướng sử dụng động cơ tăng áp và hộp số tiên tiến để cung cấp sức mạnh và hiệu suất tốt hơn, trong khi tiết kiệm được nhiên liệu. Dự tính Accord 2018 sẽ bán vào mùa thu này.

Honda đã thông báo chi tiết về sự thay đổi của hệ thống động cơ  trên Accord mới nhất vào thứ 6 tuần này. Chúng bao gồm động cơ turbo tăng áp lần đầu tiên của hãng và loại bỏ động cơ V6.

honda accord 2018Chiếc Accord cơ bản sẽ sử dụng động cơ tăng áp bốn xi-lanh 1.5 lít kết hợp với hộp vô cấp CVT hoặc hộp số tay sáu cấp. Bên cạnh đó phiên bản động cơ chọn lựa V6 cũ của Accord sẽ được thay thế bằng một động cơ bốn xi lanh 2.0 lít tăng áp giống như động cơ trên chiếc Honda Civic Type R mới, nó cũng có khả năng kết hợp với hộp số tự động 10 cấp lần đầu tiên áp dụng cho chiếc xe chạy cầu trước, hoặc hộp số tay 6 cấp.

honda accord 2018Honda đã không công bố mã lực hoặc ước tính mức độ tiết kiệm nhiên liệu cho bất kỳ mẫu xe Accord nào sắp tới. Động cơ 04 xi-lanh 1.5 lít thì đã được sử dụng trong dòng sản phẩm Honda Civic và CR-V, với công suất 206 mã lực. Động cơ 2.0 lít rất giống với phiên bản Civic Type R, nó được điều chỉnh cho ra công suất 306 mã lực. Honda cho biết tất cả các hộp số và động cơ xăng được sử dụng trong Accord sẽ được sản xuất ở Mỹ. Hệ thống động lai Accord Hybrid của Honda cũng sẽ được cập nhật.

Honda Accord 2018Chiếc Accord 2018 được thiết kế lại đang chuyển sang một nền tảng mô đun mới đã sử dụng trên chiếc Civic và CR-V mới nhất, và thiết kế của nó dự kiến ​​sẽ phát triển thành một thiết kế sedan kiểu sportback dựa trên những bức ảnh chụp được gần đây. Chi tiết hơn sẽ được công bố trong vài tuần tới trước ngày ra mắt. Jeff Conrad, tổng giám đốc của Honda, cho biết: “Cũng giống như Honda Civic mới đã đưa sức mạnh vào một động cơ nhỏ gọn, chúng tôi hy vọng chiếc Accord 2018 mới này sẽ khiến mọi người suy nghĩ lại về mẫu sedan cỡ trung của chúng tôi”.

honda accord 2018
Động cơ tăng áp mới 2.0L DOHC 306 mã lực đã trang bị trên chiếc Civic Type R mới.

Giống như chiếc Toyota Camry đã được tái thiết kế sẽ sớm được bán ra, Honda sẽ tung ra Accord vào thị trường sedan cỡ trung khi phải đối mặt với nhiều đối thủ. Theo số liệu của AutoNews, doanh số bán sedan cỡ trung của Mỹ đã giảm 18% trong tháng 5 năm nay, trong đó Accord giảm  doanh số tới 7,3%.

Quốc Huy

Có thể bạn quan tâm

Chiếc Civic Type R số VIN 01 được đấu giá từ thiện tại Mỹ

Tại sao Honda lại cân đo đong đếm sức mạnh của Civic Si?

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.