Honda Civic 2022-2024 bị ảnh hưởng do lỗi sản xuất ở hệ thống lái, có khả năng gây hư hỏng lốp hoặc tay đòn treo dưới, hay tệ hơn là mất kiểm soát gây tai nạn.

Honda đã tiến hành thu hồi 176.410 chiếc Civic đời 2022-2024. Những chiếc xe này được trang bị hệ thống lái có thể khiến bánh trước đánh lái quá nhiều, dẫn đến hư hỏng.

Nhà sản xuất ô tô này lần đầu tiên biết đến vấn đề này vào tháng 7, sau khi nhà cung cấp của họ, Hitachi Astemo Americas, Inc., cảnh báo về lỗi sản xuất có thể xảy ra. Vào tháng 9, Honda đã điều tra vấn đề này và xác định rằng vấn đề này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người ngồi trong xe.

Honda Civic

Các thanh răng trợ lực lái được lắp ráp có chiều dài hành trình không chính xác. Điều đó có nghĩa là chúng có thể khiến bánh trước chuyển hướng quá nhiều khi đánh lái, dẫn đến hư hỏng. Nếu bánh xe hướng đi quá xa, lốp có thể bị hỏng do tay đòn treo phía dưới hoặc ngược lại và cả hai trường hợp đều không tốt.

Nếu lốp bị hỏng, nó có thể bị thủng, làm tăng khả năng xảy ra va chạm. Mặt khác, nếu chiếc Civic đang đeo dụng cụ là dây xích đi tuyết nó có thể làm hỏng đầu thanh giằng, nó có thể gây rối loạn khả năng xử lý của xe, điều này cũng làm tăng khả năng xảy ra tai nạn.

Honda Civic

Những chiếc xe bị ảnh hưởng bởi sự cố này trước đây đã được sửa chữa như một phần của dịch vụ sửa chữa. Mặc dù bản chất của việc sửa chữa trước đó không được nêu trong báo cáo triệu hồi của Honda, nhưng Civic vẫn là đối tượng của một cuộc điều tra về lỗi lái “dính” vào tháng 3. Tuy nhiên, vấn đề đó cho đến nay mới chỉ dẫn đến điều tra theo quy định chứ chưa đến mức triệu hồi.

Honda Civic

Trong mọi trường hợp, Honda sẽ bắt đầu liên hệ với những chủ sở hữu của những chiếc Civic 4 và 5 cửa bị ảnh hưởng bởi giá lái có thể quay quá nhiều vào ngày 4 tháng 12. Honda sẽ yêu cầu họ trả lại xe cho một đại lý Honda gần đó, nơi nó sẽ được giao. được kiểm tra và giá lái trợ lực điện sẽ được thay thế khi cần thiết.

Quốc Huy