Honda đã lặng lẽ rút siêu xe NSX khỏi Úc do doanh số bán dòng xe thể thao hybrid quá kém tại đây.

Mẫu Honda NSX sẽ không nhận đặt hàng tại Úc nữa vì doanh số bán quá kém qua nhiều năm, như vậy nếu có phát sinh nhu cầu thì người tiêu dùng chỉ có thể nhập trực tiếp từ nước ngoài thông qua một dịch vụ trung gian nào đó.

Honda NSX

Việc ngừng kinh doanh mẫu NSX không phải là một điều ngạc nhiên, vì Honda đã không thể bán được một chiếc xe nào trong năm nay, chỉ có 3 chiếc được khách đặt mua trong năm 2019, từ năm 2016 đến 2018 mỗi năm chỉ bán được 2 chiếc.

Honda NSX

“Thông tin về mẫu NSX đã bị gỡ xuống khỏi trang web vài tuần trước tại thị trường Úc, thế nên không còn có thể đặt hàng mới cho NSX nữa”, một người phát ngôn nói với trang web được trích dẫn. “Những thay đổi này – và những thay đổi khác sẽ có hiệu lực khi chúng tôi tiếp tục quá trình chuyển đổi trong sáu đến chín tháng tới – đã được báo trước trong các thông báo mà chúng tôi đưa ra hồi tháng 3 về việc hạn chế mô hình kinh doanh ô tô của chúng tôi tại đây, chuyển đổi hệ thống bán hàng, dịch vụ khách hàng và đại lý địa phương , cũng như hợp lý hóa đội hình các mẫu x echo phù hợp lại. ”

Honda NSX

Trước đây NSX có giá 298.468 USD tại Úc. NSX có động cơ V6 3.5 tăng áp kép, kết hợp với hai động cơ điện phía trước và một mô tơ điện nằm giữa động cơ  và hộp số ly hợp kép 9 cấp, có công suất tổng cộng 573 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 644Nm. Xe tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 2.9 giây, tốc độ tối đa 307km/h.

Bùi Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.