Đây như là bức thư tình gửi đến những người đam mê Prelude, Honda cho thấy sẽ khơi dậy những chiếc xe thể thao của mình trong kỷ nguyên điện như thế nào.

Honda đã tiết lộ một điều bất ngờ tại Japan Mobility Show tuần này: Prelude mới? Và đúng vậy, mặc dù về mặt kỹ thuật chiếc xe này chỉ là một mẫu concept, nhưng nhiều khả năng nó là bản xem trước của một chiếc xe thể thao chạy điện sẽ được giới thiệu trong tương lai không xa. Ít nhất, nó tốt hơn.

Honda Prelude

Chủ tịch Honda Motor Co. Toshihiro Mibe cho biết trong một tuyên bố: “Từ ‘khúc dạo đầu’ có nghĩa là ‘màn trình diễn’. “Mẫu xe này sẽ trở thành khúc dạo đầu cho các mẫu xe tương lai của chúng tôi, những mẫu xe sẽ kế thừa ‘niềm vui lái xe’ trong tương lai điện khí hóa hoàn toàn.”

Honda Prelude

 

Nhìn về kích thước của Alpine A110, Toyota GR86 hay Subaru BRZ, Prelude có thể là một ứng cử viên nặng ký trong phân khúc xe thể thao nhỏ gọn. Rõ ràng, chúng ta đang tranh cãi về một thứ gì đó nhẹ và dẫn động cầu sau, nhưng xe điện vốn đã nặng, vì vậy chúng ta sẽ xem điều đó diễn ra như thế nào và Honda vẫn chưa cung cấp một chiếc xe RWD mới sau cái chết của S2000. Hãy nhìn xem, chúng ta vẫn đang ở chế độ hy vọng, vì vậy hãy để điều đó xảy ra.

Honda Prelude

Hơn nữa, mẫu concept Prelude còn thể hiện cam kết đối với xe thể thao, điều dường như đến rồi đi trong kế hoạch sản phẩm của Honda. Việc làm nóng Civic và gắn cho nó huy hiệu Type R là một chuyện, nhưng để phát triển một chiếc xe thể thao chuyên dụng ngay từ đầu là một nhiệm vụ hoàn toàn khác và đầy tham vọng hơn, và đó thực sự là tin vui.

Honda Prelude

Mibe nói thêm: “Chúng tôi đang nỗ lực phát triển”, “vì vậy hãy kỳ vọng cao vào mẫu xe này.”, đừng lo lắng, hy vọng của chúng ta đang tăng lên rất nhiều.

Honda Prelude Honda Prelude Honda Prelude Honda Prelude Honda Prelude Honda Prelude

Bùi Bảo