Toyota đã tăng cổ phần trong Subaru lên 20 phần trăm, và xác nhận thế hệ tiếp theo của cặp song sinh 86 và BRZ sẽ tiếp tục được hợp tác chặt chẽ.

Toyota và Subaru đã công bố một quan hệ đối tác mới, mở rộng hơn nữa sự hợp tác hiện tại, các lĩnh vực bao gồm: xe tự lái, điện khí hóa, các công nghê kết nối, cũng như phát triển thế hệ tiếp theo của cặp xe 86/BRZ của họ. Đây là xác nhận chính thức đầu tiên cho người kế nhiệm của cặp song sinh coupe dẫn động cầu sau, được đồn đại sẽ ra mắt dưới dạng ý tưởng tại Tokyo Motor Show sắp tới.

Subaru Toyota

Quan hệ đối tác mới giữa hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng bao gồm Toyota tăng cổ phần của mình tại Subaru từ 17% hiện tại lên 20%, với Subaru cũng có một cổ phần nhỏ trong Toyota. Theo thông báo chính thức, sự kết hợp mới này cũng sẽ bao gồm sự phát triển chung của các mẫu AWD, cung cấp cảm giác tối ưu trong việc lái xe.

Trở lại vào tháng 6, Toyota và Subaru đã công bố phát triển một kiến ​​trúc chung cho các phương tiện chạy bằng pin, sẽ là kết hợp sở trường của Subaru về dẫn động bốn bánh và bí quyết hệ thống hybrid và điện của Toyota, những mẫu Subaru vì thế sẽ có nhiều phiên bản điện khí hóa trong tương lai.

Subaru Toyota

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết: “Bản thân tôi, là một người ủng hộ sự hợp tác này, với việc trải nghiệm trong một đợt huấn luyện cao cấp ở Impreza, tôi cảm nhận được sự kỳ diệu của các công nghệ Subaru AWD. Trong khi đó, chúng tôi ở Toyota lại có quá nhiều kinh nghiệm tham gia các giải đua xe vô địch thế giới, cùng các hoạt động chế tạo xe đua khác. Như vậy là hợp lý”

“Bước tiến mới trong liên minh này của chúng tôi với Toyota sẽ dẫn đến gia tăng giá trị tận hưởng và yên tâm hơn trên mỗi chiếc xe mà Subaru cam kết cung cấp, và tôi tin tưởng rằng khách hàng của chúng tôi sẽ yêu thích những gì chúng tôi cung cấp thông qua những nỗ lực này.” Chủ tịch của Sub Subaru Tomomi Nakamura nhận xét về phần của mình.

Quốc Huy 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *