logo  autowweklySáng nay 9.03, Porsche Việt Nam chính thức đã ra mắt dòng xe 911 mới, là biểu tượng huyền thoại của hãng này trong suốt chiều dài lịch sử dòng xe thể thao hiệu suất cao.

Autoweekly – Những mẫu xe thuộc trong các phiên bản Porsche 911 mớiđược ra mắt sáng nay bao gồm: 911 Carrera, 911 Carrera 4S và 911 Turbo S. Việc trường tồn và vẫn phát triển mạnh mẽ của dòng xe này khiến cho nó ngày càng hoàn thiện và giữ được phẩm chất, hình ảnh được di truyền từ thế hệ đầu tiên. Porsche 911 mới không thay đổi nhiều về tổng thể về hình thức nhưng các chi tiết ngoại thất. Bộ đèn pha với đèn chiếu sáng ban ngày 4 điểm, tay nắm cửa dạng lõm, hoặc nắp cốp sau được thiết kế lại với tấm chắn thẳng đứng và cụm đèn hậu kiểu mới, mũi xe có dạng mũi tên nổi bật hơn, nhấn mạnh yếu tố năng động điển hình ở phía trước của dòng xe Porsche.

resized_DSC02693Trong khi đó phần “chất” cải thiện của 911 đầu tiên phải kể đến khung gầm xe được cải tiến, đây là lần đầu tiên Hệ thống Treo Chủ Động của Porsche (PASM) – với khả năng giảm chiều cao của xe 10 mm, thế hệ thanh giảm xóc mới có khoảng cách rộng hơn. Thiết kế những cánh gió mới cho phép điều khiển tốt hơn đặc tính khí động học và quản lý nhiệt của xe thể thao, giúp tăng tính năng động và hiệu quả lái xe cao hơn, cân bằng được tối ưu khi xe hoạt động ở tốc độ cực cao.

resized_DSC02682Hệ thống Quản Lý Liên Lạc của Porsche (PCM) mới phát triển bao gồm mô-đun định vị và khả năng điều khiển bằng giọng nói, PCM có thể được vận hành bằng cách thực hiện những cử chỉ đa chạm trên màn hình 7-inch giống như cách sử dụng điện thoại thông minh, bên cạnh đó tiện nghi và hệ thống giải trí cải thiện để thực sự thân thiết hàng ngày sử dụng cho chủ nhân.

resized_DSC02702Động cơ mới đối đỉnh sử dụng tăng áp kép tối đa hiệu suất đốt nhiên liệu tạo nên sức mạnh vượt trội ngay từ vòng tua máy thấp, tăng công suất tức thời tới khoảng vòng tua cao nhất nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu đáng kể: đó là cách mà thế hệ động cơ hoàn toàn mới nâng cao rõ rệt tạo cảm giác phấn khích sau tay lái.

resized_DSC02687Trong đó Porsche 911 Carrera mới trang bị động cơ 06 xy-lanh 3.0 lít tăng áp kép có công suất 370 mã lực (272 kW) là phiên bản thấp nhất, trong khi đó phiên bản cao hơn Carrera 4S trang bị động cơ 6 xy-lanh dung tích 3.0 lít tăng áp kép nhưng có công suất đạt tới 420 mã lực (309 kW). Cả hai phiên bản này vẫn sử dụng hộp số 7 cấp ly hợp kép PDK của Porsche, đây là hai phiên bản 911 Carrera có mặt tại buổi giới thiệu sáng nay. Trong khi đó Porsche Việt Nam cung cấp cho khách hàng trong thời gian tới phong phú với tổng cộng 08 phiên bản 911 Carrera: 02 phiên bản trên, Carrera S, Carrera Cabriolet, Carrera S Cabriolet, Carrera 4, Carrera 4 Cabriolet, Carrera 4S Cabriolet.

resized_DSC02706Còn mẫu 911 Turbo S có màu xanh thiên thanh quá ấn tượng trong buổi ra mắt, phiên bản này đạt công suất 427 kW (580 hp) nhờ có tua-bin tăng áp mới với máy nén lớn hơn. Mẫu 911 Turbo S có thể tăng tốc lên 100 km/giờ chỉ sau 2,9 giây với tốc độ tối đa là 330 km/giờ. Các mẫu xe 911 Turbo cũng sử dụng động cơ 6 xy-lanh tăng áp kép, mang thiết kế sắc nét cùng nhiều tính năng được cải tiến đi cùng hộp số 7 cấp ly hợp kép PDK. Dòng xe thuần chất 911 sẽ được cung cấp 04 phiên bản cho khách hàng Việt Nam gồm: 911 Turbo, 911 Turbo Cabriolet, 911 Turbo S, 911 Turbo S Cabriolet.

Porche 911 mới sẽ sớm đến tay khách hàng sau lần ra mắt này, và đây là bộ sản phẩm danh giá đáng mong chờ của fan hâm mộ xe thể thao hiệu suất cao.

Quốc Huy

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.