Hyundai cho biết họ đang xem xét sử dụng chuẩn cắm sạc của Tesla trong tương lai, nhưng muốn công nghệ Superchargers có điện áp cao hơn.

Sau một loạt thông báo từ các nhà sản xuất ô tô khác, Hyundai hiện cho biết họ đang xem xét mở rộng các phương tiện của mình theo Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS), tiêu chuẩn cắm sạc do gã khổng lồ EV Tesla thống lĩnh.

Trước khi quyết định liệu Hyundai có nhảy vào nhóm NACS hay không, thì họ cần một số đảm bảo từ Tesla. Giám đốc điều hành của Hyundai, Jaehoon Chang, cho biết trong tuần này rằng mối quan tâm đầu tiên của họ là tốc độ sạc, đây có lẽ là lĩnh vực duy nhất mà tiêu chuẩn Hệ thống sạc kết hợp (CCS) mà họ hiện đang sử dụng có thể vượt trội hơn NACS.

Hyundai

“Đó là những gì chúng tôi sẽ xem xét từ quan điểm của khách hàng,” Chang nói trong đầu tư của Hyundai, Reuters đưa tin. Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch hỏi liệu bộ sạc của Tesla có thể được phép hoạt động ở điện áp cao hơn cho xe của họ hay không.

Đó là bởi vì kiến ​​trúc 800 volt của xe cho phép sạc nhanh hơn. Mạng Supercharger chưa thể hoạt động ở điện áp cao như vậy. Nhà sản xuất ô tô này đang nghiên cứu hệ thống sạc Megawatt cho xe tải Semi và Cybertruck của mình, hệ thống này có thể được các nhà sản xuất ô tô như Hyundai quan tâm.

Bất chấp năng lượng thấp hơn của cơ sở hạ tầng hiện có, mạng lưới sạc của Tesla được đánh giá cao nhất ở Mỹ. Trong khi các mạng sạc sử dụng tiêu chuẩn CCS ở Bắc Mỹ gặp phải vấn đề về thời gian ngừng hoạt động và không đáng tin cậy, thì Superchargers có thời gian hoạt động đáng kể và chiếm khoảng 60% tổng số trạm ở Mỹ

Hyundai

Trong khi một số nhà phân tích lo lắng rằng việc chuyển sang NACS sẽ cô lập xe điện Bắc Mỹ với phần còn lại của thế giới, nơi CCS phổ biến hơn nhiều, thì độ tin cậy của Tesla đã khiến NACS trở nên hấp dẫn đối với các công ty như Ford, GM và Rivian, tất cả đều đã tuyên bố họ sẽ áp dụng tiêu chuẩn trong những năm tới.

Điều đó có khả năng làm cho tiêu chuẩn cắm sạc NACS trở nên phổ biến hơn trong tương lai gần và đã làm tăng giá cổ phiếu của Tesla. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 40% kể từ tháng 5, khi Ford thông báo rằng họ sẽ quay trở lại tiêu chuẩn.

Gia An