Hyundai Creta giảm tới 41 triệu đồng, một động thái khuyến mại để duy trì vị thế trong phân khúc B vốn rất đang khốc liệt, đưa giá khởi điểm mới của xe chỉ từ 599 triệu đồng. Với mức giảm này, tân binh Xforce lại chịu thêm áp lực trong quý I được xem là bán rất chậm trong bối cảnh chung của thị trường.

Hyundai Creta là chiếc xe khá thành công trong phân khúc B trong năm qua khi cùng với Kia Seltos thống trị phân khúc B SUV, thiết kế trẻ trung với đường nét khối vuông vừa phải giúp cho chiếc xe khá hợp mắt trên đường. Bình thường thì Creta đã quá thành công với doanh số bán hàng tháng luôn trong top đầu, cả năm 2023 thì lượng Creta bán được khoảng gần 11.000 nghìn xe, nhưng thời điểm hiện tại nó cũng cần phải có động thái khuyến khích để duy trì đà mua từ khách hàng.

Hyundai Creta

Mặc dù Creta đã được một số đại lý giảm giá để tăng doanh số bán từ tháng 2, nhưng với việc chính thức công bố giá mới áp dụng trên toàn hệ thống đại lý của Hyundai thì đây lại là một tín hiệu tốt cho người tiêu dùng với mức giảm gần như giống nhau đồng loạt trên các phiên bản, có thêm sự lựa chọn.

Phiêm bản Giả mới (triệu) Mức giảm (triệu)
Creta 1.5 Tiêu chuẩn 599 41
Creta 1.5L Đặc biệt 650 40
Creta 1.5L Cao cấp 699 41

Bước vào năm kinh doanh mới, bình thường quý I luôn là quý bán chậm nhất, nhưng năm nay do ảnh hưởng kinh tế còn kéo dài nên có thể thấy thị trường giảm mạnh tiêu thụ so với mọi năm. Động thái giảm giá của Creta và có thể sẽ là hàng loạt đối thủ vô tình sẽ tạo thêm áp lực cho tân binh Mitsubishi Xforce vừa ra mắt thị trường ngay trong bối cảnh hết sức khó khăn và khốc liệt trong nhóm B-SUV. Đối thủ số 1 của Xforce là mẫu Kia Seltos có lẽ sẽ không ngồi yên và dự đoán sẽ có động thái về giá bán để đáp trả nhằm duy trì ngôi vương trong phân khúc này.

Hyundai Creta được lắp ráp và phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản, trang bị động cơ xăng hút khí tự nhiên, dung tích 1.5 lít, sản sinh công suất tối đa 113 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 144 Nm, động cơ kết hợp với hộp số vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Quốc Huy