Bộ phận phát triển phụ tùng ô tô của nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc đã thông báo rằng họ đã phát triển thành công túi khí toàn cảnh cho nóc xe, đây cũng là túi khí được phát triển lần đầu tiên trên thế giới.

Thị trường linh kiện cho cửa sổ trời toàn cảnh ô tô đang tăng dần trên toàn cầu, theo nghiên cứu của P&S thì mức độ tăng trưởng trung bình khoảng 11% từ năm 2015 đến 2022. Bên cạnh việc gia tăng sử dụng trang bị thêm cho ô tô những cửa sổ trời toàn cảnh, thì việc đề phòng những chấn thương đầu và cổ liên quan đến bộ phận này cũng đã được nghĩ tới.

Túi khí nóc do Hyundai phát triển được bơm phồng lên nếu các bộ cảm biến trong xe phát hiện sự thay đổi góc xoay do một trong các bánh xe bị trượt. Nó sẽ bung ra từ phía sau của trần cửa sổ trời và trải dài thành một mặt phẳng bao phủ toàn bộ phần kính, tương tự như túi khí rèm để đỡ lấy phần đầu hay cơ thể. Tốc độ của túi khí là 0,08 giây. Hyundai cho biết, túi khí nóc xe có độ rộng và cấu tạo khá phức tạp hơn túi khí thông thường, tùy thuộc vào cửa sổ trời đóng hay mở ở mức độ nào mà túi khí sẽ bung ở từng cấp độ.

Công ty đã thử nghiệm thực tế túi khí trên một chiếc xe vào tháng 10 và đã hoàn thành việc xác minh độ tin cậy cho tính chịu nhiệt lẫn độ rung ở khu vực nóc xe, cũng như đảm bảo công nghệ sản xuất hàng loạt. Đây cũng là bằng sáng chế thứ 11 riêng về túi khí được cấp cho Hyundai, những túi khí nóc này sẽ sớm được trang bị cho những chiếc SUV của Hyundai.

Bùi Bảo

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.