Hội thi Tay nghề Kỹ thuật viên thường niên lần thứ 15 được tổ chức vào ngày 25/5 tại Trung tâm Dịch vụ Hậu mãi Isuzu Việt Nam (IAC), Huyện Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh. Đây là vòng thi để tuyển ra đội thi ưu tú nhất tham dự vòng thi tổ chức cho toàn thế giới.

Trung tâm IAC này đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2017, với tổng diện tích lên tới 8,800 mét vuông. Đây là khu vực lưu trữ kho phụ tùng, địa điểm huấn luyện kỹ thuật, trung tâm sửa chữa nâng cao của ISUZU.

Ban lãnh đạo Isuzu Việt Nam họp báo công bố Hội thi Tay nghề Kỹ thuật viên

Năm nay hội thi Tay nghề Kỹ Thuật Viên  được tổ chức tại đây với 60 thí sinh đến từ các đại lý là các kỹ thuật viên, cố vấn phụ tùng, cố vấn dịch vụ đến từ 17 Đại lý Isuzu trên toàn quốc. Các nhóm thí sinh của các đại lý sẽ trải qua hai vòng thi lý thuyết và thực hành tình huống phán đoán nhanh để sửa chữa.

Phần thi lý thuyết của các thí sinh trước khi thi thực hành

Điểm mới của phần thi năm nay là các thí sinh sẽ xử lý tình huống sửa chữa xe trên dòng động cơ Euro 4. Đội có kết cao nhất sẽ đại diện tham dự vòng thi toàn thế giới, theo đại diện Suzuki Việt Nam thì họ kỳ vọng đoàn Việt Nam sẽ lọt trong top 3 vì tay nghề đã được chứng minh qua các kỳ thi trước là khá tốt không kém cạnh so với các đội còn lại của các nước tham dự.

Cố vấn dịch vụ và phụ tùng sẽ cùng thảo luận với kỹ thuật viên trước một ca sửa chữa xe

Isuzu Việt Nam duy trì hội thi tay nghề liên tiếp trong 15 năm qua nhằm mang lại gái trị hậu mãi gia tăng cho khách hàng, đào tạo ra những kỹ thuật viên ưu tú để nhanh chóng xử lý tình huống cũng như mang lại kết quả tốt sau khi bảo trì sửa chữa, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Kiểm tra nhanh để phán đoán lỗi hư xe

Sau hai thập niên áp dụng công nghệ phun nhiên liệu Common Rail và cải tiến liên tục với thế hệ mới nhất là Isuzu Blue Power, trang bị turbo biến thiên tối ưu hóa công suất xe, giảm tiếng ồn và tiết kiệm nhiên liệu. Thế hệ động cơ mới áp dụng tiêu chuẩn Euro 4 giảm thiểu bụi than đến 97% và khí thải NOx, 71% khí HC so với động cơ Euro 2.

Cùng thảo luận để đi đến chẩn đoán chính xác

Vì được áp dụng sớm ngay tại Việt Nam nên các kỹ thuật viên đã tiếp thu được sớm và được đào tạo dày dạn kinh nghiệm, phán đoán lỗi nhanh và xử lý tình huống rất tốt, đó chính là ưu điểm mà các kỹ thuật viên Việt Nam luôn mang về những thứ hạng cao trong cuộc thi tay nghề hàng năm trên thế giới do Isuzu tổ chức trên toàn thế giới.

Dò lỗi của xe qua hệ thống máy vi tính
Toàn cảnh khu vực thi thục hành của 60 thí sinh
Kỹ thuật viên sẽ phải thực hành đồng thời giải thích từng thao tác cho giám khảo
Năm nay có sự tham dự của dòng xe mu-X, D-max

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.