Jaguar Land Rover vừa thông báo doanh số bán lẻ tháng 6/2018 đạt 52.049 xe, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận doanh số khởi sắc nhờ sự ra mắt của Range Rover Velar và Jaguar E-PACE.

Nhóm thị trường ngoài Châu Âu ghi nhận doanh số bán lẻ tháng 6 tăng 16,7% so với cùng kỳ năm trước, thị trường Bắc Mỹ tăng 7,4% và thị trường trong nước Anh tăng 0,9%. Riêng thị trường Trung Quốc, doanh số sụt giảm 9,5% do ảnh hưởng của chính sách giảm thuế nhập khẩu đối với dòng xe du lịch có hiệu lực từ 01/7 dẫn đến việc trì hoãn mua xe cũng như tăng cường khuyến mãi ở thời điểm trước 01/7. Doanh số thị trường Châu Âu cũng giảm nhẹ ở mức 3,8%.

Felix Brautigam, Trưởng Bộ phận Thương mại Jaguar Land Rover cho biết:

“Chúng tôi dự tính sẽ có một tháng kinh doanh tích cực tới đây cho Jaguar khi bắt đầu giao xe Jaguar I-PACE cho khách hàng, đây là mẫu xe tiên phong trong cuộc cách mạng xe điện của chúng tôi. Doanh số bán lẻ tăng mạnh đối với mẫu xe SUV thể thao nhỏ gọn Jaguar E-PACE ở Châu Âu, Anh Quốc và các thị trường ngoài Châu Âu, góp phần thúc đẩy doanh số cho toàn thương hiệu, tăng thêm hơn 6% cho doanh số tháng.

Trong khi đó, doanh số Land Rover giảm nhẹ trong tháng 6 do sự chững lại của thị trường Trung Quốc bởi tác động của chính sách giảm thuế nhập khẩu hiệu lực từ đầu tháng 7. Phần sụt giảm này được bù đắp phần lớn nhờ sự khởi sắc ở thị trường Anh Quốc, Mỹ và các khu vực ngoài lục địa. Mẫu xe thiết kế của năm Range Rover Velar tiếp tục đánh dấu mốc thành công xuyên lục địa. Thiết kế tinh tế nổi trội cùng hiệu suất vận hành đỉnh cao đã đưa mẫu xe này duy trì đà tăng trưởng doanh số bán ra trên toàn cầu”.

Doanh số bán lẻ Jaguar tháng 6 tăng 6,4% lên 16.328 xe nhờ thành công của mẫu xe E-PACE mới ra mắt, bù đắp phần nào cho doanh số thấp hơn của mẫu xe F-PACE và các mẫu khác.

Land Rover đạt doanh số 35.721 xe trong tháng 6, giảm 1,5% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận thành công của Velar cùng sự khởi sắc của Range Rover Sport, tuy nhiên các mẫu xe Evoque, Discovery Sport và các mẫu xe khác đạt doanh số thấp hơn.

Tính đến hết Quý 1 năm tài chính 2019, doanh số bán lẻ của Jaguar Land Rover đạt 145.510 xe, tăng 5,9% so với cùng kỳ. Doanh số 6 tháng đầu năm 2018 của hãng đạt 318.219 xe, tăng 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Jaguar Land Rover

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.