Jaguar Land Rover đã khai trương nhà máy động cơ đầu tiên ở nước ngoài vào thứ 6 và chọn Trung Quốc để đầu tư dự án này.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Anh đã vận hành một nhà máy tại Trung Quốc như một phần của hợp tác với tập đoàn Chery, được biết cơ sở mới này là một phần của khoản đầu tư trị giá 10,9 tỷ NDT (1,6 tỉ USD) với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc.

JLR cho biết: “Nhà máy động cơ mới này đã chứng tỏ sự cam kết lâu dài của Jaguar Land Rover đối với thị trường Trung Quốc, cung cấp cho khách hàng một loạt các phương tiện với các lựa chọn động cơ phong phú cũng như cung cấp cho liên doanh”.

Nha may Jaguar Land RoverĐịa điểm ở Changshu sẽ  tiến hành sản xuất động cơ xăng mới Ingenium 2.0-lít bốn xi-lanh. Nhà máy sản xuất ô tô JLR ở Changshu đã khai trương gần 3 năm. Sản xuất các dòng xe Range Rover Evoque, Land Rover Discovery Sport và chiếc Jaguar XFL phiên bản trục cơ sở dài được lắp ráp trong nhà máy. Chiếc SUV Jaguar E-Pace nhỏ gọn sẽ được lắp ráp vào năm tới.

Trung Quốc là thị trường phát triển nhanh nhất của JLR vào năm 2016, chiếm 20% doanh thu toàn cầu. JLR, thuộc sở hữu của Tata Motors của Ấn Độ, đang nhanh chóng mở rộng quy mô sản xuất các mẫu xe và đã quyết định xây dựng một nhà máy mới ở Slovakia vào năm 2015, thay vì mở rộng hoạt động tại Anh.

Nha may Jaguar Land RoverĐầu tháng này, nhà sản xuất ô tô cho biết họ sẽ sản xuất chiếc E-Pace mới tại Magna Steyr  Áo và tại Trung Quốc, đây là mẫu Jaguar đầu tiên được sản xuất ngoài nước Anh để bán đi toàn cầu. Giống như nhiều ngành công nghiệp của Anh, JLR lo ngại rằng sau Brexit có thể khiến hàng xuất khẩu xe hơi của họ phải đối mặt với sự chậm trễ kéo dài của hải quan và thuế lên đến 10%, gây nguy hại cho sự tồn tại của nhà sản xuất ở Anh.

Quốc Huy

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá Jaguar F-Pace SUV quý tộc Anh

Trải nghiệm sedan tầm trung Jaguar XF – Lịch lãm nhưng dễ bùng nổ

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.