Trong ba năm tới, Jaguar dự kiến ​​sẽ trình làng ba mẫu xe điện hoàn toàn mới, tất cả đều dựa trên nền tảng chung

Jaguar đang thực hiện một cách tiếp cận khác trong kế hoạch sản xuất không gì khác ngoài xe chạy bằng pin. Trong khi hầu hết các thương hiệu khác đang dần thực hiện quá trình chuyển đổi trong những năm tới hoặc thậm chí là cả thập kỷ, thì Jaguar đã xác nhận rằng họ sẽ ngừng sản xuất các mẫu xe chạy bằng nhiên liệu đốt trước khi giới thiệu một dòng sản phẩm mới chỉ bao gồm EV.

Thương hiệu xe Anh đã chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi xe điện trong ba năm qua. Các dòng sản phẩm hiện tại của hãng bao gồm XF, E-Pace, F-Pace, F-Type và I-Pace. Theo một cuộc phỏng vấn gần đây với Road & Track , Joe Eberhardt, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover Bắc Mỹ, tiết lộ rằng công ty có ý định ngừng sản xuất các mẫu xe hiện tại trước khi chuyển sang dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện.

Jaguar

Eberhardt cho biết: “Phần lớn các sản phẩm của chúng tôi sẽ ngừng sản xuất vào tháng 6, nhưng chúng sẽ được bán trong thời gian dài hơn nhiều”.

“Chúng tôi sẽ có một lịch trình sản xuất cho phép chúng tôi có nguồn cung cấp xe liên tục cho đến khi có xe mới EV… Chúng tôi đang cố gắng sắp xếp thời gian để có đủ khối lượng cho đến khi ra mắt sản phẩm mới và có một kế hoạch rõ ràng.” bàn giao,” ông nói thêm. “Liệu nó có được lên kế hoạch hoàn hảo như vậy hay không, chúng ta sẽ thấy – có thể chúng ta sẽ bán hết nhanh hơn hoặc có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để bán hết lượng hàng tồn kho hiện tại. Nhưng kế hoạch là ngừng danh mục sản phẩm hiện tại và sau đó tung ra những danh mục sản phẩm mới.”

Khi chuyển sang dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng xe điện, Jaguar thừa nhận rằng họ sẽ bán được ít xe hơn trước đây. Trong năm 2017, hãng đã bán được gần 180.000 xe ô tô và SUV trên toàn cầu nhưng con số đó có thể dao động quanh mốc 50.000 khi ba mẫu xe điện thế hệ mới đầu tiên của hãng tung ra thị trường.

Jaguar

Ba mẫu xe này sẽ được củng cố bởi Jaguar Electric Architecture (JEA) và bắt đầu với phiên bản GT bốn chỗ sẽ ra mắt trong năm nay trước khi tung ra thị trường vào năm 2025. Mẫu xe mới này sẽ là chiếc Jaguar mạnh mẽ nhất từ ​​​​trước đến nay và có nhiều tùy chọn lên tới 430 dặm (692 km). Chiếc EV thứ hai dựa trên JEA sẽ xuất hiện vào cuối năm 2025 trong khi chiếc thứ ba sẽ ra mắt vào năm 2026.

Tuấn Phạm