Jaguar đang cân nhắc một số tùy chọn để thay thế các mẫu sedan saloon XE và XF vốn bán rất chậm, có thể là một dòng sedan thuần điện nhỏ gọn hoặc một mẫu hatchback hướng đến giới trẻ.

Trong 12 tháng tới sẽ rất quan trọng đối với Jaguar Land Rover khi hãng này cố gắng phục hồi sau sự gián đoạn tài chính khổng lồ do đại dịch virus corona gây ra. Nó cũng là giai đoạn mà thương hiệu Jaguar sẽ bị thử thách gắt gao khi họ đang tìm kiếm một công thức mới cho một mẫu xe mới với doanh số bán lớn hơn để tăng lợi nhuận.

Jaguar hatchback

Jaguar đã không nói rõ rằng có loại trực tiếp hai mẫu saloon nói trên, nhưng với thị trường thay đổi nhiều như vậy, Autocar hiểu rằng công ty đang xem xét các lựa chọn thay thế triệt để. Một lựa chọn là thay thế cả hai bằng một chiếc saloon nhỏ gọn thân thiện với môi trường, có khả năng cung cấp cả hệ truyền động hybrid lai nhẹ và plug-in.

Jaguar hatchback

Lựa chọn khác, theo gợi ý của giám đốc thiết kế Jaguar mới Julian Thomson gần đây, sẽ là xem xét việc chế tạo một chiếc xe nhỏ hơn, có thể dài khoảng 4.5 mét, nó sẽ thanh lịch và được tạo kiểu theo cách cổ điển hơn so với những chiếc xe hạng sang đến từ Đức. Một lần nữa, tôi thích nói về những chiếc xe nhỏ hơn, Thomson nói với Autocar, và cảm thấy theo thời gian là đúng. Jaguar cần một sản phẩm toàn cầu có thể thu hút người mua trẻ tuổi và cả đối tượng là phụ nữ nữa.

Jaguar hatchback

Giá trị của chúng tôi là lý tưởng cho những chủ sở hữu muốn xe hiệu quả hơn nhưng vẫn thích chất lượng thiết kế, sang trọng và những chiếc xe đẹp để lái. Tuy nhiên, đó là một mục tiêu khó khăn, bán số lượng lớn, có nghĩa là cần các nhà máy lớn và một hệ thống lớn để bán chúng. Nhưng đó chắc chắn là nơi mà tôi muốn chúng tôi thực hiện mục tiêu.

Với ngôn ngữ thiết kế của hầu hết các đối thủ tập trung vào sự gây hấn về thị giác, Thomson đã phát hiện rõ ràng sự mở đầu giống như Ferrari khi ra mắt chiếc coupe Roma dưới khẩu hiệu “la nuova dolce vita”: một chiếc xe có kiểu dáng cổ điển nổi bật trong dòng sản phẩm của nó.

Bùi Bảo

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.