Phiên bản saloon thể thao đặc biệt này trở thành chiếc xe đầu tiên hoàn thành vòng bay trên trường đua băng nhân tạo dài nhất thế giới tại Flevonice, Hà Lan, đồng thời đánh bại nhà vô địch trượt băng Thế vận hội Mùa đông để thiết lập kỷ lục thời gian nhanh nhất.

Sau khi mang Huy chương Vàng nội dung 5.000m tiếp sức tại Thế vận hội Mùa đông 2018 về cho Hungary, vận động viên trượt băng tốc độ Shaolin Sándor Liu tạo ra một thành tích đầy thách thức trên trường đua của tổ hợp thể thao và vui chơi Flevonice với 4 phút 4 giây.

Để chuẩn bị cho thử thách trên băng thêm thú vị, bạn gái Shaolin cũng là một vận động viên trượt băng của đội GB – Elise Christie – được mời vào đội Jaguar, ngồi trên ghế hành khách trong chiếc xe XE 300 Sport. Chiếc xe khai thác lợi thế của hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian cùng các công nghệ hỗ trợ lực bám tiên tiến nhằm đảm bảo độ cân bằng ổn định cho xe. Trưởng nhóm Phát triển Công nghệ ổn định Sean Haughey hoàn thành đường đua chỉ trong v ng 3 phút 3 giây với vận tốc trung bình 59km/h.

 Mike Cross, Kỹ sư trưởng của Jaguar Land Rover cho biết: “Băng là một trong những bề mặt địa hình thách thức nhất với bất kỳ chiếc xe nào và cuộc đua này đã thể hiện rõ khả năng vận hành trên mọi bề mặt địa hình của XE cũng như khả năng xử lý linh hoạt vô đối trong mọi điều kiện khắc nghiệt”.

Thừa hưởng đầy đủ DNA của dòng xe thể thao Jaguar, phiên bản 300 Sport mới được trang bị động cơ xăng Ingenium 2.0L công suất 300PS cho phép XE tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 5,7 giây. Với mô-men xoắn cực đại 400Nm, chiếc xe thoải mái phô diễn sức mạnh trên 3km đường đua băng, dễ dàng vượt qua nhà vô địch Olympic.

Shaolin Sándor Liu chia sẻ: “Tôi đã nghĩ là mình có lợi thế hơn hẳn chiếc xe trên mặt băng và tôi cũng hài lòng với thành tích của mình trong điều kiện này. Nhưng khi nhìn thấy chiếc XE 300 Sport lao đi từ vạch xuất phát, tôi có cảm giác là nó sẽ nhanh hơn”.

Phiên bản 300 Sport mới được bổ sung cho các mẫu xe XE và có sẵn cho các mẫu XF và XF Sportbrake với nhiều nét thiết kế nội thất và ngoại thất độc đáo. Trong khi phiên bản XE được trang bị động cơ xăng Ingenium 2.0L công suất 300PS, phiên bản XF và XF Sportbrake lại được trang bị động cơ dầu TDV6 3.0L công suất 300PS.

Tuấn Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.