Mối hàn bị lỗi có thể làm gián đoạn kết nối của túi khí với hệ thống của xe, dẫn đến túi khí không bung khi xảy ra va chạm trên các mẫu xe Chrysler, Jeep, Ram

Với tất cả các báo cáo gần đây về túi khí có thể bắn mảnh vỡ vào hành khách trong xe, nhưng cũng có thể xảy ra những vấn đề ngược lại đó là túi khí không bung ra khi va chạm trên các mẫu xe thuộc Jeep, Ram và Chrysler do lỗi túi khí có thể bị ngăn cản việc bung ra bảo vệ người trong xe, lỗi này liên quan đến 38,164 xe thuộc những cái tên kể trên.

Vấn đề này ảnh hưởng đến một số mẫu xe đời 2023 và 2024, tất cả đều được sản xuất từ ​​ngày 30 tháng 3 đến ngày 16 tháng 8 năm ngoái. Vấn đề bắt nguồn từ một bộ phận được sản xuất bởi nhà cung cấp American Furukawa, Inc. của Stellantis.

Jeep Triệu hồi

Nhà sản xuất ô tô lần đầu tiên biết đến vấn đề này vào tháng 11 khi phát hiện ra rằng một số mô-đun điều khiển trục lái có các mối hàn bên trong hoạt động kém. Điều này có thể dẫn đến độ bám dính không đủ giữa cáp và thanh cái. Nếu điều này xảy ra và xe bị va chạm, tín hiệu bung có thể không đến được mô-đun túi khí người lái, dẫn đến túi khí không bung có thể gây ra rủi ro an toàn đáng kể.

Tuấn Phạm