Hôm nay Triển lãm chuyên ngành ô tô Automechanika đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn SECC, thời gian từ 25-27/04.

Trên diện tích trưng bày 9200 mét vuông, bao gồm nhiều gian hàng của các nhà cung cấp linh kiện, phụ trợ ngành ô tô từ nhiều nước đến tham dự: Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, UAE, trong đó hai quốc gia có gian hàng tham dự nhiều nhất là Trung Quốc, Đài Loan, vốn là những quốc gia có ngành gia công linh kiện ô tô phát triển mạnh, cung cấp phụ tùng cho các hãng xe trên thế giới.

Automechaika diễn ra thường niên ở các thành phố lớn trên thế giới, nơi có ngành công nghiệp ô tô phát triển. Đây là lần thứ 2 Triển lãm Automechanika diễn ra tại Việt Nam và đều là địa điểm ở Sài Gòn, là một triển lãm chuyên ngành phục vụ cho các đối tác: nhà sản xuất lắp ráp xe, các trung tâm dịch vụ sửa chữa, trường đào tạo nghề chăm sóc xe…. Nên số lượng người tham dự chỉ gói gọn là những nhà quản lý, khách mời, các sinh viên trường đào tạo nghề ô tô.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện nhà tổ chức Automachanika cho biết “mặc dù có những biến động tiêu cực về thị trường ô tô thời gian gần đây, nhưng nhìn chung Việt Nam vẫn tiềm năng cho một sự phát triển mạnh mẽ về ô tô, đó là lý do chúng tôi vẫn sẽ tổ chức các triển lãm chuyên ngành như này”.

Một vòng triển lãm có thể thấy, các doanh nghiệp trong nước hoặc nước ngoài tham gia thường chỉ chuyên tâm vào 1 hoặc 2 linh kiện trên một chiếc ô tô, chứ không tràn lan như các triển lãm tiêu dùng thường thấy.

Điểm sáng của AutoMachanika là thường có các hội thảo trong ngày, thảo luận xoay quanh vấn đề thị trường ô tô trong nước, các chính sách, mổ xẻ những nghị định… đó là điểm thu hút các quản lý, khách mời ngồi nghe, tranh luận, để hiểu rõ thị trường ô tô của Việt Nam cũng như khu vực, nắm bắt cơ hội và thách thức.

Cũng trong ngày đầu tiên khai mạc triển lãm, ban tổ chức của AutoMechanika giới thiệu sự kiện triển lãm AutoMechanika Frankfurt diễn ra vào ngày 11-15/09 tới tại Tòa nhà Triển lãm 12 nhân dịp khai trương, triển lãm này tập trung vào ngành lốp và chăm sóc xe, các phương thức thay thế điều khiển xe xu hướng mới.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.