Lần đầu tiên sự kết hợp của Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và Các nhà Nhập khẩu Ô tô Chính hãng Việt Nam (VIVA), đây có thể được xem là triển lãm lớn nhất trong năm của ngành ô tô Việt Nam. Sự kiện sẽ diễn ra trong 05 ngày từ 24-28/10/2018.

Sự kiện Triển lãm VMS 2018 có sự góp mặt của 15 thương hiệu ô tô gồm: Audi, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, , Nissan, Subaru, Toyota, VolkswagenVolvo, cùng các dòng xe chuyên dụng và thương mại là DCar Limousine, Eicher và Fioril, các gian hàng phụ kiện và phụ tùng xe dịch vụ.

Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), thay mặt các thành viên VAMA phát biểu “2018 là một triển lãm đặc biệt, đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên giữa VAMA và VIVA với 15 thương hiệu trưng bày gần 120 mẫu xe trải đều các phân khúc, phục vụ tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng vui mừng khi có sự tham gia của 100 công ty hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ tại Triển lãm lần này. Để làm được điều đó, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác và ủng hộ từ Chính phủ, các Bộ ban ngành hữu quan, các cơ quan truyền thông và sự đồng hành của tất cả khách hàng.”

Ông Laurent Genet – Đại diện VIVA chia sẻ “Với dân số hơn 90 triệu người trong đó 67% đang ở trong độ tuổi lao động, Việt Nam có thị trường tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp ô tô. Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù hiện nay cứ 1000 người mới có 23 người sở hữu ô tô song nhu cầu đi lại tại Việt Nam đang tăng trưởng 10%/năm, ôtô cá nhân sẽ ngày càng thông dụng và trở thành nhu cầu cơ bản của người dân để thay thế dần cho trên 50 triệu xe gắn máy đang lưu hành. Theo báo cáo bán hàng của VAMA, tính đến cuối tháng 9/2018, trong khi doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước (CKD) vượt quá 157,000 xe, tăng 9%, số lượng xe nhập khẩu (CBU) bán ra đạt 45,000 xe, giảm 17% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến thời điểm này, tổng doanh số xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc đã tăng 20%, đạt 140,000 xe. Sau rất nhiều nỗ lực tìm kiếm các giải pháp kĩ thuật, hiện nay, các nhà nhập khẩu hiện đều tuân thủ các quy định mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng, minh chứng là các mẫu xe mới sẽ được ra mắt ngày hôm nay.”

Không chỉ diễn ra các hoạt động trưng bày và giới thiệu các dòng xe nhập khẩu và lắp ráp, mà triển lãm còn tổ chức các buổi hội thảo liên quan đến nền công nghiệp ô tô trong thời đại 4.0, đưa ra các giải pháp, xu hướng xe phát triển bền vững ngành công nghiệp tô. Bên cạnh đó còn có các hoạt động mang tính tương tác cho khách đến tham quan như: Trải nghiệm địa hình trên các xe Land Rover ngoài trời, biểu diễn mạo hiểm xe Subaru, các hoạt động lái thử các dòng xe mới của các hãng, các màn trình diễn nghệ thuật tại các gian hàng.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.