Acura NSX chỉ mới lưu hành được dài 3.200 km này đã bị lãng quên trong một gara có hệ thống sưởi trong hơn 30 năm, và giờ đây nó cuối cùng đã sẵn sàng quay trở lại thế giới

Câu chuyện bắt đầu ở Pennsylvania, vào năm 1991, một người yêu thích Acura đã quyết định mua cho mình một chiếc NSX. Tuy nhiên, trong một lần bảo dưỡng định kỳ, một người thợ máy của đại lý được cho là đã lấy chiếc xe ra chạy thử và gây tai nạn dẫn đến hư hỏng nặng.

Acura NSX

Chiếc xe bị hư hỏng đến nỗi đại lý đã quyết định bồi thường thay thế nó bằng một mẫu Acura NSX đời 1992 sơn màu trắng . Đó chính là chiếc xe mà bạn nhìn thấy trong những bức ảnh này, và nó được khai quật và rũ đi mọi bụi bặm. Cách đây 30 năm người chủ đã gọi cho công ty bảo hiểm của mình để mua bảo hiểm cho chiếc xe, anh ta được thông báo rằng vì nó đã trở thành một mẫu xe bán ít rên thị trường nên giá bảo hiểm sẽ tăng.

Acura NSX

Cuối cùng anh ta quyết định hủy hợp đồng mua bảo hiểm, đỗ chiếc NSX trong gara của mình và che đậy nó sau khi chỉ lái được 2.002 dặm (3.222 km). Ở đó, nó gần như bị lãng quên cho đến khi bạn của chủ sở hữu, Joe Feller, chú ý đến nó và hỏi về nó.

Acura NSX

Bây giờ, sau khi Feller đề cập đến giá trị của chiếc NSX ở thời điểm hiện tại, chủ sở hữu cuối cùng đã quyết định bán chiếc xe. Mặc dù đã phủ đầy bụi hàng chục năm và bên trong có dấu hiệu ẩm mốc nhưng chiếc xe đã được giữ trong gara có hệ thống sưởi nên vẫn ở tình trạng tốt.

Acura NSX

Chủ sở hữu được cho là sẽ giao chiếc xe cho AMMO NYC để làm vệ sinh. Chiếc xe vẫn sử dụng lốp Yokohama nguyên bản cung cấp ban đầu cho chiếc xe. Toàn bộ những bộ dụng cụ đi theo xe và các tài liệu cẩm nang sử dụng của xe vẩn còn chưa được mở ra lần nào.

Acura NSX

Điều này sẽ giúp tăng giá trị của chiếc xe mà chủ sở hữu và Feller, người đóng vai trò là nhà môi giới của anh ta, mong đợi sẽ đạt được mức giá sáu con số. Nếu muốn chiếc NSX này, bạn sẽ phải đợi cho đến khi cặp đôi quyết định chọn nhà bán đấu giá cho nó, hoặc bạn sẽ phải cực kỳ thuyết phục một cái giá trực tiếp với Feller, người lần đầu tiên tiết lộ chiếc xe với thế giới.

Acura NSX Acura NSX Acura NSX Acura NSX Acura NSX Acura NSX Acura NSX

 

Acura NSX

 

Bùi Bảo